เป็นที่รู้กันในหมู่คนเลี้ยงแมวว่าถึงพวกมันจะเล่นตัว แต่ในเวลาที่เราต้องการความเป็นส่วนตัวมันจะโผล่มาก่อกวนเสมอ บางครั้งจึงมีทาสที่แก้ปัญหาด้วยกันปิดประตูห้องไม่ให้มันเข้ามากวนใจได้

ถ้าคุณคิดว่าทำแค่นั้นแล้วปัญหาจะหมดไปล่ะก็ บอกเลยว่าคุณดูถูกเหล่าเจ้านายมากไปแล้วล่ะ พวกมันฉลาดมากพอที่จะทำตัวน่ารักมัดใจเราได้ พวกมันก็ฉลาดพอที่จะเปิดประตูได้เช่นกัน!!

 

 

เหมือนแมวเหมียวซึ่งเป็นของเพื่อนร่วมห้องของ  เวลาที่เพื่อนร่วมห้องของเธอต้องการความเป็นส่วนตัว เธอจะเอาเจ้าเหมียวไปไว้ในห้องน้ำ แต่ไม่รู้ว่ามันทำยังไงถึงเปิดออกมาได้ทุกที

จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนร่วมห้องของเธอลองตั้งกล้องวิดีโอไว้ในห้องน้ำตอนที่เจ้าแมวอยู่ในนั้น พวกเธอถึงได้รู้ว่ามันปีนไปบิดลูกบิดประตูได้อย่างชาญฉลาดแบบไม่น่าเชื่อ

 

 

บางคนอาจคิดว่าแมวของเธอฉลาดเกินกว่าแมวตัวอื่นๆ แต่ชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปของเธอก็มาร่วมกันยืนยันว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มีแมวอีกมากมายที่สามารถเปิดประตูได้แบบชิลๆ เช่นกัน

แถมไม่ได้มาเปล่าด้วย แต่ละคนต่างก็แปะคลิปวิดีโอของแมวตัวเองมายืนยันเพิ่ม ถึงความฉลาดเฉลียวและแสนรู้ของพวกแมวเหมียว

 

แมวของฉันตัวสูง ไม่ต้องปีนก็เปิดได้

 

ฉันมีแมว 5 ตัว พวกมันเปิดประตูกันเองได้หมด

 

ฉันไม่เคยได้เข้าห้องน้ำตามลำพังเลย มันจะเปิดประตูตามเข้ามาตลอด

 

บ้านนี้ทาสเป็นคนสอนให้แมวเปิดประตูเอง ก็เลยไม่แปลกใจที่มันเปิดได้

 

มันก้เปิดเองทุกวันนะ…เรื่องปกติ

 

เจ้าแมวตัวโปรดของฉันที่ชื่อ Topo ก็เปิดได้จ้า

 

คนที่เลี้ยงหมาก็ไม่อยากน้อยหน้า เอามาอวดว่าหมาบ้านตัวเองก็ทำได้

 

อื้อหือ พวกแมวนี่มันฉลาดไม่ใช่เล่นๆ เลย สมแล้วที่เป็นสัตว์ซึ่งมีเป้าหมายจะยึดครองโลก…ถึงแม้ว่าถ้าเกิดเรากดล็อกประตู หรือใช้ลูกบิดแบบหมุนแทนก็น่าจะแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ก็เถอะ

แต่มันเปิดประตูเองได้แบบนี้ก็ดีนะ อีกหน่อยเราอาจจะไม่ต้องมีประตูแมวก็ได้ ให้มันเปิดประตูแบบเดียวกับมนุษย์ไปเลย ประหยัดดี

 

ถ้าคิดว่าประตูแค่นี้ขังแมวได้ คุณคิด…ผิด!!

ที่มา: @steeleio_

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...