ไม่ว่าจะเป็นใครก็คงชอบที่จะถ่ายรูปลูกของตัวเองกันอยู่แล้ว ดังนั้นแม้ว่าลูกจะน่ารักสำหรับเราเสมอ แต่ถ้าลูกของเรายังได้คำชมจากเพื่อนๆ มันก็จะยิ่งดีเลยใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าหากว่าลูกคนที่ว่านี้ต้องเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ล่ะ?

นี่คือเรื่องราวของ Kelley Hudson ช่างภาพ นักออกแบบ และนักการตลาด ผู้มีลูกสาวเกิดมาพร้อมกับโรคปากแหว่งเพดานโหว่ โรคร้ายที่ทำให้ใบหน้าของเธอมีรอยแยกที่บริเวณริมฝีปากยาวไปจนถึงใต้จมูก นั่นทำให้ Kelley ต้องลำบากใจอย่างมาก เพราะเธอกลัวว่าการที่เธอถ่ายภาพลูกจะทำให้ลูกสาวมีปมด้อยได้

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น Kelley ก็ยังคงเป็นคุณแม่คนหนึ่งอยู่ดี เธออยากที่จะมีรูปของลูกสาวตัวเองไปอวดให้เพื่อนๆ ได้ดูกันบ้าง ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะคิดนอกกรอบดู มันยังมีวิธีที่จะเก็บภาพชีวิตน้อยๆ ที่งดงามนี้ได้อยู่นี่น่า

และด้วยความคิดไม่เหมือนใคร บวกกับฝีมือการถ่ายภาพและความเป็นคุณแม่นี้เอง Kelley ก็ได้สร้างผลงานอันน่ามหัศจรรย์จากการผสมผสานกันอย่างลงตัวของการถ่ายภาพ ความสดใสของวัยเด็ก และความเอาใจใส่ในความเป็นส่วนตัวของลูกสาวของเธอ ที่ดึงเอาความสิ่งดีๆ ทั้งหมดมาบันทึกไว้ในภาพถ่ายแต่ล่ะใบอย่างเต็มเปี่ยม

และนั่นก็คือที่มาของภาพต่อไปนี้

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

และก้าวหนึ่งในชีวิตของลูกสาวของเธอ ก็จะได้รับการเก็บไว้อย่างงดงามตลอดไปในภาพเหล่านี้ ภาพที่จะคงอยู่ในใจของผู้คนไปอีกนานแสนนาน มันคือความภาคภูมิใจของคุณแม่ ผู้ทำทุกอย่างให้ลูกสาวของเธอได้คิดว่าตัวเองนั้น ดูงดงามกว่าใครๆ

และถ้าเพื่อนๆ สนใจอยากจะดูภาพของน้องคนนี้เพิ่มเติมกันล่ะก็สามารถเข้าไปดูกันได้ที่ kelleyhudson.com เลย

 

เชื่อเถอะว่าสักวัน ภาพเหล่านี้จะกลายเป็นแรงบันดาลใจของให้หลายๆ คนได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...