โดยปกติแล้ว เรามักจะเห็นการล้อเลียน หรือประชดประชันเกิดขึ้นในวงการศิลปะอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตาม นั่นอาจทำขึ้นเพื่อที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานเจ๋งๆ ที่ช่วยหลุดออกจากกรอบแนวความคิดเดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อ

และในครั้งนี้ #เหมียวขี้อ้อน จะขอพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปรับชมผลงานที่ชื่อ “Hipsters in Stone” ของ Leo Caillard ช่างภาพชาวฝรั่งเศส ที่ได้เปลี่ยนภาพประติมากรรมสุดคลาสสิคมาสวมใส่แฟชั่นเสื้อผ้าสมัยใหม่

 

ซึ่งภาพที่ได้ก็จะดูเฟี้ยวๆ อย่างที่เห็น…

 

จากภาพประติมากรรมยุคเก่าพอได้มาแต่งตัวในชุดแฟชั่นสุดเท่ซะหน่อย ก็ดูเฟี้ยวขึ้นมาทันที

 

เดิมทีผลงานเหล่านี้จะดูแข็งๆ ทื่อๆ แต่พอจับมาใส่เสื้อผ้าก็ทำให้บุคลิกดูเปลี่ยนไป

 

สำหรับผลงานเหล่านี้ Leo ได้ปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิด โดยการนำชุดแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า แว่นกันแดด รวมถึงหมวก มาใส่ให้กับผลงานประติมากรรม

แต่ภาพที่เห็นนั้นไม่ใช่ว่าเขาได้นำไปใส่ให้รูปปั้นจริงๆ หรอกนะ แต่มันเป็นภาพที่ถูกถ่ายจากรูปปั้นจริงๆ แล้วนำมาทำการตัดต่ออีกที

 

 

สำหรับขั้นตอนก็ไม่ได้ยาก เพราะทาง Leo ได้ไปทำการถ่ายแฟชั่นโดยใช้คนจริงๆ มาสวมใส่เสื้อผ้า และโพสต์ท่าทางในลักษณะเดียวกัน จากนั้นก็นำภาพที่ได้มาตัดแต่งรวมกัน จนได้ภาพผลงานที่เนียนมากแบบนี้…

 

 

ผลงานทั้งเจ๋งและสร้างสรรค์ขนาดนี้ ต้องขอยกนิ้วรัวๆ ให้ซะแล้ว

 

เท่สุด

 

ป้าดดด ล้ำสมัยมาก

 

แฟชั่นหน้าหนาวสุดชิค

 

แฟชั่นหน้าร้อนแค่สายเดี่ยวกับกางเกงลายดอก แค่นี้ก็เอาอยู่

 

ดูดีแม้จะมาในเสื้อยืดธรรมดาๆ

 

เท่ฝุดๆ ไปเลย

 

เซ็กซี่เบาๆ

 

สวยมาก

 

ถือว่าเป็นผลงานที่ครีเอทมากๆ เลยทีเดียว และสำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของศิลปินท่านนี้อีก คุณสามารถเข้าไปรับชมได้ในเว็บไซต์ leocaillard เลยจ้า

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์