มีใครอยากย้ายสัญชาติบ้างหรือเปล่า แล้วเพื่อนๆ อยากย้ายไปที่ไหนกันบ้าง? เพราะบางคนอาจมีความจำเป็นที่จะต้องย้ายไปใช้ชีวิตในต่างแดน หากยังมีสัญชาติเดิมจะทำให้ไม่ค่อยได้รับสวัสดิการต่างๆ ดังนั้นการขอย้ายสัญญาติจึงน่าจะสะดวกกว่า

แต่ประเทศส่วนใหญ่นั้นก็มักมีเงื่อนไขการให้สัญชาติที่ค่อนข้างเข้มงวด เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดตามมา อย่างไรก็ตามก็ยังมีบางประเทศที่สามารถขอได้ไม่ยาก คุณเองก็ทำได้เช่นกัน

 

1. ประเทศโดมินิกา

โดมินิกาขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของโลก เพราะมีภูมิประเทศที่สวยงามจนหลายคนอยากย้ายไปอยู่ที่นั่นซะเลย

และการขอสัญญาตินั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่คุณฝากเงินกับธนาคารภายในประเทศโดมินิกาเป็นจำนวนประมาณ 3,500,000 บาทขึ้นไป ผ่านการสัมภาษณ์อีกนิดหน่อย แค่นี้ก็ได้สัญญาติมาแล้ว

 

2. ประเทศปารากวัย

ประเทศอันสงบสุขที่เปี่ยมไปด้วยความงดงามแห่งนี้ สามารถขอสัญญาติได้โดยการมีเงินฝากภายในประเทศ 175,000 บาท และต้องพำนักอยู่ในปารากวัยไม่ต่ำกว่า 3 ปี

 

3. ประเทศบราซิล

สำหรับประเทศบราซิลนั้นมีหลายช่องทางในการขอสัญชาติ คือ ต้องอยู่ในบราซิลไม่ต่ำกว่า 5 ปี หรือหากคุณแต่งงานกับชาวบราซิล คุณจะได้สัญชาติหลังจากแต่งงาน 1 ปี ส่วนเด็กที่เกิดในประเทศบราซิลก็จะได้สัญชาติบราซิลอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับนักวิทยาศาสตร์และศิลปินชั้นสูง หากอยู่ในประเทศเกิน 2 ปีพวกเขาก็จะได้สัญชาติทันที โดยไม่จำเป็นที่จะต้องผ่านเงื่อนไขอื่น

 

4. ประเทศอุรุกวัย

อุรุกวัยคือประเทศที่ประชากรมีคุณภาพสูงสุดในทวีปอเมริกาใต้ ดังนั้นจึงไม่แปลกหากใครอยากไปใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เงื่อนไขของการได้สัญชาติคือ หากเป็นคู่สามีภรรยาต้องพำนักในประเทศนี้มาแล้วอย่างน้อย 3 ปี แต่หากเป็นคนโสดต้องพำนักไม่น้อยกว่า 5 ปี และต้องมีเงินฝากอีกจำนวนหนึ่ง

 

5. ประเทศอาร์เจนตินา

เงื่อนไขของการขอสัญชาติอาร์เจนตินาคือ ต้องอยู่ในประเทศอย่างถูกกฏหมายไม่ต่ำกว่า 2 ปี (หลังจากนั้นคุณสามารถขอวีซ่าฟรีเพื่อเที่ยวยุโรปได้ด้วยนะ)

 

ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่าาาา ว่าแต่อยากไปที่ไหนเอ่ย?

ที่มา wegointer

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...