อั้ยยะ!! Cicret กำไลข้อมือสุดเจ๋ง สามารถเปลี่ยนข้อมือ ให้กลายเป็นสมาร์ทโฟนแบบทัชสกรีนได้

เทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้มนุษย์อย่างเราๆมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังมีการคิดค้นสิ่งแปลกๆออกมาเรียกความตื่นเต้นให้เราไม่น้อย วันนี้เหมียวจะพามาดูไอเดียสุดเจ๋ง จากกำไลข้อมือธรรมดาๆ เปลี่ยนมาเป็นสมาร์ทโฟนบนข้อมือของเราได้ เจ๋งเฟ่อออออเมี๊ยว

 

Cicret-กำไลข้อมือที่ทำให้แขนกลายเป็นหน้าจอสมาร์ทโฟน

 

ไอเดียสุดบรรเจิดนี้ ทำการออกแบบโดยบริษัทในกรุงปารีส ซึ่งได้คิดค้นกำไล Cicret ขึ้นมา เมื่อเวลาสวมใส่จะฉายภาพหน้าจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ลงบนแขนของเราโดยตรง โดยผ่านทางรูเล็กๆที่มีแสงออกมาคล้ายกับเครื่องฉายโปรเจคเตอร์

 

Cicret-กำไลฉายทัชสกรีนบนแขน

 

กำไลเปลี่ยนข้อมือเป็นสมาร์ทโฟนทัชสกรีน

 

ส่วนของการใช้งานสามารถทำได้หลายอย่าง เช่น การตอบอีเมล์ในอ่างอาบน้ำ หรือรับโทรศัพท์ขณะที่โทรศัพท์เครื่องจริงอยู่อีกที่นึงของห้อง โดยใช้ท่าทางที่คุ้นเคยอย่างเช่น การปัด การเคาะ หรือการหยิก

 

Cicret-กำไลควบคุมสมาร์ทโฟนผ่านทางแขน

 

กำไลเปลี่ยนข้อมือคุณเป็นทัชสกรีน-Cicret

 

ทั้งนี้ทางผู้ผลิตได้อธิบายถึงวิธีการทำงานว่า “เครื่องฉายภาพแบบพกพาจะฉายภาพหน้าจอโทรศัพท์ลงบนแขนของคุณ เมื่อคุณเอานิ้ววางลงไปบนหน้าจอ ตัวเซ็นเซอร์จะส่งข้อมูลกลับไปที่หน่วยประมวลผลซึ่งอยู่ในกำไล Cicret”

 

กำไลควบคุมมือถือผ่านทางแขน

 

ขณะนี้กำไลสุดเจ๋งตัวนี้ ยังคงอยู่ในช่วงการพัฒนา และกลุ่มผู้ผลิตกำลังระดมทุนเพื่อสร้างต้นแบบกันอยู่ โดยผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มีให้เลือกเพียง 2 ขนาด คือ 16 GB กับ 32 GB และมีทั้งหมด 10 สีเท่านั้น

 

 

เพียงแค่มีกำไล Cicret แขนของคุณก็จะกลายเป็นหน้าจอสัมผัสสุดล้ำสมัยแล้วหล่ะเหมียว

 

ที่มา : issue247

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....