การสั่งสอนลูกให้เป็นคนดี อยู่ในกรอบอยู่ในโอวาทของผู้ปกครองนั้นเป็นเรื่องที่พ่อแม่ต้องสอนและบอกกับลูกๆ ให้เข้าใจ แต่บางครั้งการพูดคุยให้เข้าใจกันก็กลับเป็นเรื่องที่ยากขึ้น เมื่อลูกของเราเติบโตมาถึงช่วงวัยรุ่นที่เริ่มจะมีความคิดเป็นของตัวเองแล้ว…

 

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอสุดสะเทือนอารมณ์ ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phanonmporn Subin เผยให้เห็นภาพของคุณแม่คนหนึ่งกำลังยกมือพนมและพูดจาเชิงประชดประชันกับลูกสาว เนื่องจากเธอมักจะแอบหนีไปเที่ยวกับเพื่อนบ่อยๆ

 

1

 

โดยในคลิปวิดีโอคุณแม่ได้กล่าวว่า “ครั้งนี้แม่ขอโทษนะที่แม่ทำไม่ดีกับลูก ฉันขอโทษเธอ ขอให้เธอเจริญๆ ขึ้นนะลูกนะ แม่เลี้ยงเธอมาตั้งแต่เล็กจนโต ฉันไม่เคยว่าให้เธอ ฉันรักเธอยิ่งกว่าอะไร” 

 

“แต่วันนี้เธอทำให้ฉันเสียใจครั้งแล้วครั้งเล่า เธอบอกเธอจะไม่ทำแต่เธอก็ทำ เธอไม่เคยทำให้ฉันภูมิใจเธอเลย และวันนี้เธอก็ไปกับเพื่อน พอฉันบอกไม่ให้เธอไปเธอก็งอนฉันขึ้นไปอยู่ข้างบน” จากนั้นคุณแม่ก็ก้มกราบลูกสาวไป 3 ครั้ง

 

2

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลย

 

เห็นแล้วก็รู้สึกสะเทือนใจ เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้

ลองแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะ

emo6

ที่มา chukkatook abc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด