เรื่องราวนี้เกิดขึ้นสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ครอบครัวหนึ่งได้ฟ้องร้องลูกชายวัย 30 ปี เนื่องจากเขาไม่ยอมย้ายออกจากบ้าน ถึงแม้ว่าพ่อแม่จะขอร้องหรือเสนอเงินให้ออกไปก็ตาม

Mark และ Christina Rotondo ได้ยืนคำร้องต่อศาลนิวยอร์กเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมาเพื่อขอศาลสั่งให้นาย Michael ลูกชายวัย 30 ปีขนของออกจากบ้าน

 

 

นี่ไม่ใช่ความพยายามในการไล่ Michael ออกจากบ้านครั้งแรกโดยพ่อแม่ของเขา แต่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพ่อแม่ของเขาได้ส่งจดหมายฉบับแรกให้หนุ่มวัย 30 ปี เตรียมขนของออกจากบ้าน โดยมีเนื้อความในจดหมายว่า

“หลังจากที่คุยกับแม่ของนายแล้ว เราตัดสินใจที่จะให้นายออกจากบ้านในทันที นายมีเวลา 14 วันที่จะย้ายของ และจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับมาที่นี่อีก เราทำทุกวิถีทางแล้ว และจำเป็นต้องบังคับใช้กฎนี้” 

 

จดหมายฉบับแรกที่ทางครอบครัวขอร้องให้เขาย้ายออกจากบ้าน

 

นอกจากจดหมายฉบับแรกแล้ว พ่อแม่ของ Micheal ยังได้ส่งจดหมายอีกกว่า 5 ฉบับเพื่อขอร้องให้เขาออกจากบ้าน รวมทั้งเสนอเงิน 1,100 เหรียญ (35,000 บาท) เพื่อเป็นเงินสำหรับการหาที่พักใหม่ให้กับเขา แต่ชายหนุ่มกลับปฏิเสธ

หลังจากการพิจารณาคดีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Micheal ปฏิเสธที่จะย้ายออกจากบ้านพ่อแม่ของเขา โดยชายหนุ่มอ้างว่าทั้งสองต้องแจ้งเขาล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือน และจะทำการยื่นอุทธรณ์เรื่องนี้ต่อ

 

จดหมายอีกฉบับหนึ่งที่ทาง Mark และ Christina เสนอเงินช่วยเหลือในการหาบ้านหลังใหม่ให้ แต่ลูกชายกลับปฏิเสธ

.

 

ในระหว่างการพิจารณาคดี Micheal จะสามารถอยู่ในบ้านของพ่อแม่เขาได้ และทางพ่อแม่ของเขาจะต้องนำหลักฐานการขอร้องให้ลูชายย้ายออกจากบ้าน มาแสดงต่อศาลในการพิจารณาคดีครั้งต่อไป

จากรายงานของสื่อต่างประเทศเผยว่า Michel ให้สัมภาษณ์ว่าเขามีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เขายังต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ พร้อมกับบอกว่ามันเป็นเรื่องของธุรกิจ “มันคือธุรกิจ ธุรกิจของผม” เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อ

 

 

ที่มา menshealthdailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...