หล่อทั้งกายใจ Chris Pratt ช่วยโปรโมทแคมเปญหาเงินช่วยเด็กน้อยวัย 12 ผู้เป็นมะเร็งสมอง!!!

เรียกได้ว่าหล่อทั้งในจอและนอกจอเลยจริงๆ นะเออ สำหรับพ่อหนุ่มสตาร์ ลอร์ดคนนี้ หรือชื่อจริงของเขาคือ Chris Pratt นั่นเอง

 

เพราะนอกจากโดยปกติที่เขาเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือเด็กๆ อยู่แล้ว ล่าสุดเขาก็ได้ริเริ่มแคมเปญสำหรับช่วยหนุ่มน้อยรายหนึ่งที่เป็นมะเร็งสมองอีกด้วยล่ะ

 

และนี่คือพ่อหนุ่ม Joseph Henson วัย 12 ปี

1

 

หลังจากที่เขาเสียพ่อไปราวๆ 4 ปีที่แล้ว เขายังได้เป็นมะเร็งสมองชนิดที่หายากอีกด้วย2

 

หลายครั้งหลายคราก่อนที่เขาจะเข้าไปผ่าตัดเขามักพูดกับแม่ว่า ”Fear isn’t real” หรือความกลัวน่ะไม่มีอยู่จริง เหมือนที่พ่อเขาชอบสอนก่อนที่จะเสียชีวิต…3

 

อย่างไรก็ดีค่าใช้จ่ายนั้นสูงมาก ครอบครัวจึงเริ่มเปิดเพจหาเงินสนับสนุน ซึ่งแถวบ้านก็เผอิญมีบ้านดาราดัง Anna Faris ภรรยาของ Chris Pratt ตั้งอยู่ พวกเขาเลยไปขอความช่วยเหลือเล็กน้อย4

 

นอกจากเขาจะช่วยโปรโมทให้ฟรีๆ แล้วยังบริจาคเงินส่วนหนึ่งอีกด้วยล่ะ

5

 

และก็เริ่มโปรโมทช่วยขายเสื้อ “Fear Isn’t Real” เพื่อหาเงินช่วยเจ้าหนู แน่นอนว่าใครที่มาซื้อเสื้อ คริสสัญญาว่าจะรีทวีตโพสต์ของพวกเขาทุกอัน6

 

และเขาก็ไม่ผิดสัญญา…ได้รีทวีตโพสต์ของทุกๆ คนที่ติด #FearIsntReal ไว้7

 

ดังเช่น…8

 

 

และนี่9

 

ภายใน 2 วันพวกเขาขายเสื้อได้กว่า 300 ตัวเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งคริสก็ได้รีทวีตทุกๆ อัน แบบไม่มีข้อแม้ใดๆ และไม่ตกหล่นด้วยล่ะ เชื่อเขาเลย10

 

ทั้งหมดทั้งมวล รายได้เพื่อช่วยเจ้าหนูคนนี้ปาเข้าไปกว่า 100,000 เหรียญ หรือราวๆ 3 ล้านบาทแล้วล่ะ ซึ่งค่อนข้างจะเพียงพอสำหรับค่ารักษาพยาบาลเจ้าหนูแล้ว11

 

หล่อจริงๆ คนอะไรหนอออ แน่ละถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากติดตามเเคมเปญนี้ก็เข้าไปได้ที่ลิ้งค์นี้เลยจ้า Giveforward และของพ่อหนุ่มคริส ได้ที่ ChrisPratt

ที่มา: Distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....