เมื่อใกล้ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์ทีไร หนุ่มสาวก็มักจะหาซื้อช็อคโกแลตมาให้กับคู่รักของพวกเขาได้กินกันแม้จะกินทุกปีจนเบื่อแล้วก็ตาม ด้วยความซ้ำซากของช็อคโกแลตรูปแบบต่างๆ

#เหมียวฟิ้นก็เลยอยากจะแนะนำอะไรที่มันแปลกแหวกแนวไปบ้าง….

 

ภาพที่ทุกคนกำลังเห็นอยู่นี้คือผลิตภัณฑ์ใหม่จากร้านค้าที่ชื่อว่า Village Vanguard ในประเทศญี่ปุ่น มันคือ “ข้าวแกงกะหรี่ช็อคโกแลต” เมนูนี้คือการผสมผสานระหว่างแกงกะหรี่และช็อคโกแลตหอมละมุนเอาไว้ได้อย่างลงตัว

 

 

ส่วนผสมหลักของมันก็คือช็อคโกแลต น้ำตาล ผงกะหรี่ พริกป่นเพื่อความเผ็ด มีกลิ่นของกล้วยติดมานิดหน่อย และมีหัวหอมผัดอยู่ในช็อคโกแลตด้วย…ให้รสชาติที่หวานและเผ็ด (ดูจะซับซ้อนทีเดียว)

วิธีกินก็ง่ายๆ เพียงแค่คุณนำเอาช็อคโกแลตไปอุ่นให้เหลว จากนั้นก็ราดลงไปบนข้าวสวยร้อนๆ จากนั้นก็พร้อมตักเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อยได้เลย ดูเป็นอาหารมื้อเย็นที่ทั้งเร็วและง่ายมากๆ

 

 

ถ้าคุณอยากลองมอบของขวัญวันวาเลนไทน์แบบไม่ซ้ำใครให้กับคนรักล่ะก็ ลอง “ข้าวแกงกะหรี่ช็อคโกแลต” ไหมล่ะ? สนนราคาอยู่ที่ 540 เยน หรือประมาณ 165 บาท

ลิ้งสั่งซื้อสำหรับคนที่อยากได้แบบจริงจัง: vvstore.jp (กดแปลเป็นภาษาอังกฤษเพื่อความง่ายในการสั่งซื้อ)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด