เจ้าเหมียวหายไปจากบ้านกว่า 6 ปีเต็ม พอกลับมาก็ใช้ชีวิตปกติซะงั้น เหมือนไม่อะไรเกิดขึ้น!!?

ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูดเลยนะเนี่ยพอได้อ่านเรื่องนี้ บอกได้คำเดียวว่า ‘แมวนี่มันแมวจริงๆ ‘ สำหรับเหตุการณ์อุกอาจที่ #จ่าสิบเหมียว กำลังจะเล่าให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ฟังกัน

Chloe เจ้าเหมียวขาวตัวอ้วนที่หายไปเมื่อราวๆ ปี 2010 นับๆ มาถึงตอนนี้ก็ราวๆ 6 ปีได้ หลังจากที่เจ้าของพาไปหาสัตวแพทย์ ระหว่างทางมันเกิดไม่ชอบใจและกระโดดลงจากรถซะงั้น และตั้งแต่นั้นมาเธอก็ไม่ได้เห็นมันอีกเลย

 

จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ มานี้ มันกลับบ้านมาหน้าตาเฉย

1

 

ซึ่งที่จริงแล้วมันใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดที่ถูกหญิงแก่ในละแวกนั้น ห่างไปจากบ้านของเจ้าของที่แท้จริงของมันไม่กี่กิโลเมตร เลี้ยงดูและให้อาหารมันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งมันถูกส่งมอบให้กับทาง Cats Protection’s Bridgend Adoption Centre และสแกนหาไมโครชิฟที่ฝังอยู่ในตัวมัน จนสามารถพามันกลับไปหาเจ้าของที่แท้จริงของมันได้

Mrs. Lee เจ้าของที่แท้จริงของมันรู้สึกดีใจมากที่มันกลับมา เธอคิดมาตลอดว่ามันเสียชีวิตไปแล้วตอนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ‘ฉันตามหามันไปทั่ว ติดโปสเตอร์มากมาย จนได้รับสายโทรศัพท์หนึ่งที่บอกว่าเห็นแมวที่มีลักษณะคล้ายในภาพ ตายอยู่ข้างถนน ฉันเสียใจสุดๆ’

 

ได้เจอกันเสียที

2

 

 

ผู้อำนวยการ Cats Protection’s Bridgend Adoption Centre ได้เล่าว่า ครอบครัวของหญิงชราครอบครัวหนึ่งได้นำเจ้า Chloe มาส่งที่ศูนย์เพราะว่าหญิงชราแก่เกินไปกว่าที่จะดูแลมันได้ เราก็เลยสแกนมันและพบว่าเป็นแมวมีเจ้าของที่ได้ลงทะเบียนไว้

ประเด็นสำคัญคือ เจ้าเหมียวทำเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันก็ใช้ชีวิตของมันตามปกติ ไม่ได้มีความรู้สึกเสียใจ หรือดีใจ ที่ได้เจอเจ้าของๆ มันแม้แต่น้อย…มันก็ยังใช้ชีวิตตามปกติของมัน เห้ออออ เหมียวนะเหมียว -*-

 

เอิ่มมมมม นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลสนับสนุนเลยล่ะว่า แมวเห็นเราเป็นบ่าวขนาดไหน ฮ่าๆๆ เอาเป็นว่ากลับมาบ้านได้ก็โอเคล่ะเนาะ อย่างน้อยทาสของแกก็จะได้ดีใจนะ -*-

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....