การกินอาจจะเป็นกิจกรรมโปรดของสาวๆ หลายๆ คน แต่บางครั้งการที่สาวๆ เผลอกินมากเกินไปจนลืมดูแลตัวเองก็อาจทำให้หนุ่มๆ เกิดอาการเป็นห่วงก็ได้ เหมือนกับชายหนุ่มผู้นี้ที่บอกกับแฟนสาวอ้อมๆ ว่าเธอควรไปลดน้ำหนักได้แล้วนะที่รัก…

คุณ Chloe Cooper หญิงสาววัย 23 ปี เล่าถึงประสบการณ์ดังกล่าวว่าแฟนหนุ่มวัย 28 ปี ขอเธอแต่งงานและพูดกับเธอว่า “คุณสามารถสวมแหวนวงนี้ได้นะ ถ้าหากว่าคุณลดน้ำหนัก” แต่ดูเหมือนว่าสาวเจ้าจะไม่เข้าใจในความหวังดีของแฟนหนุ่ม ทำให้การขอแต่งงานครั้งนั้นจึงไม่สำเร็จ

 

 

หลังจากนั้นทั้งคู่จึงแยกทางกัน คุณ Chloe ใช้คำพูดของอตีดแฟนหนุ่มเป็นแรงผลักดันให้เธอลดน้ำหนักลงถึง 25 กิโลกรัม และตอนนี้เธอกำลังมีความสุขอยู่กับแฟนหนุ่มคนใหม่

หญิงสาวเล่าถึงการลดน้ำหนักของเธอว่า เคล็ดลับนั่นก็คือการงดขนมขบเคี้ยงนั่นเอง “ตอนที่ฉันอยู่โรงเรียนมัธยม ฉันมักมีปัญหาในชั่วโมงเรียนพละ ซึ่งมันเป็นอุปสรรค์หนึ่งที่ทำให้ฉันไม่ชอบออกกำลังกาย” หญิงสาวกล่าว

 

 

เมื่อตอนอายุ 16 ปี Chloe ได้พบกับแฟนคนแรกของเธอซึ่งมีอายุแก่กว่าเธอ 5 ปี จากนั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจย้ายมาอยู่ด้วยกัน แต่ทว่าชายหนุ่มกลับไม่ค่อยดูแลเธอเท่าที่ควร เขามักจะปล่อยให้เธอทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์

แต่ความอดทนของเธอก็ถึงขีดสุด เมื่อชายหนุ่มหยิบแหวนแต่งงานวงเล็กที่เธอไม่สามารถสวมได้ออกมา และพูดกับเธอว่า เธอควรไปลดน้ำหนักซะเพื่อที่จะได้สวมแหวนวงนี้ได้

“เขารู้ขนาดแหวนของฉัน แต่ก็ยังเอาแหวนวงเล็กมาให้ฉัน และเมื่อฉันถามว่าทำไม เขากลับบอกให้ฉันไปลดน้ำหนัก ฉันรู้ว่าเขาไม่ชอบที่ฉันอ้วนและไม่มั่นใจในตัวฉันเลย” หญิงสาวกล่าว

 

 

หลังจากที่เลิกกับแฟนเก่า คุณ Chloe ย้ายกลับไปอยู่กับพ่อแม่ และเริ่มปฏิบัติการลดน้ำหนักและทานอาหารที่มีประโยชน์ และหลังจากนั้นไม่กี่ปีเธอก็ได้พบกับรักครั้งใหม่ และหลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจเข้าครอสเรียนชกมวยและยกน้ำหนัก

ตอนนี้เธอและแฟนหนุ่มคนใหม่ ได้ตกลงหมั้นหมายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่กำลังมีความสุขและทำงานด้วยกันในเมือง Undy ภูมิภาค South Wales

 

 

สำหรับใครที่กำลังถูกสบประมาทเรื่องรูปร่าง จะลองใช้เป็นแรงผลักดันในการลดน้ำหนักเหมือนสาวคนนี้ก็ได้นะ

 

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...