ในช่วงที่ผ่านมาประเทศจีนต้องประสบกับมรสุมลูกใหญ่ เกิดเหตุอุทกภัยขึ้นในหลายๆ พื้นที่ ส่งผลให้กิจกรรมต่างๆ ต้องหยุดหรือยกเลิกไปก่อน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คู่รักชาวจีนคู่นี้ย่อท้อและล้มเลิกงานของพวกเขาเลย

 

เมื่อวันที่ 11 กรกฎดาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ BBC ได้เปิดเผยเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ในเมืองซินเซียง มณฑลเหอนาน ประเทศจีน ที่ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะจัดงานแต่ง แม้สภาพอากาศโดยรอบจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยก็ตาม

กำหนดการวันแต่งของพวกเขาคือช่วงเช้าของวันที่ 9 กรกฎาคม พวกเขาส่งการ์ดเชิญไปยังญาติๆ เพื่อนๆ และแขกทั้งหมด 300 คน

1

 

แต่พอถึงวันงานกลับมีพายุถาโถมเข้ามาจนทำให้แขกเหรื่อส่วนใหญ่ไม่สามารถเดินทางมางานเนื่องจากอาจเกิดอันตรายกับพวกเขา จึงมีแขกเพียง 10 คนเท่านั้นที่สามารถมาร่วมงานได้

 

แม้จะมีแขกมาร่วมงานน้อยขนาดนี้ นางโจว เถียน ว่าที่เจ้าสาวของเราก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจเลย เธอพูดกับเจ้าบ่าวของเธอว่า

แม้ว่าพวกเราจะไม่มีแขกมาร่วมงาน ไม่มีดอกไม้ไฟฉลองให้ ไม่มีรถลีมูซีนหรูๆ หรือไม่มีเพลง นั่นก็ไม่สำคัญเท่ากับที่ฉันมีเธอ ฉันมีความสุขมากค่ะ”

 

2

 

เรื่องราวนี้น่าประทับใจมากจนทำให้ข้อความของเธอถูกส่งต่อกันในเครือข่ายสังคมออนไลน์ของจีนเป็นจำนวนเป็นพันๆ ครั้ง และมีข้อความชื่นชมพวกเขาอีกมากมาย เช่น

“นี่คือรักแท้ หัวใจสองดวงที่มีรักให้กันและกัน นอกเหนือจากนั้นก็เป็นเพียงความว่างเปล่าแล้วล่ะ”

“การจัดงานแต่งงานมันไม่ได้ทำขึ้นเพื่อคนอื่นๆ แต่มันคือความสุขของคนสองคน นั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

“ไม่มีเพื่อนและครอบครัวมาเลยเหรอ? ใจร้ายจัง”

emo (117)

ที่มา news.qq , bbc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด