เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัว ไม่ว่าใครๆ ต่างก็รักลูกของตัวเองทั้งนั้น ถึงแม้จะไม่ใช่ลูกของตัวเอง บางคนก็ยังมีความเอ็นดูเด็กตัวเล็กๆ ประหนึ่งว่าเป็นลูกของตัวเอง

ดั่งเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ศาลกลางชานซี ในมณฑลซานซี ในประเทศจีน เมื่อ ลิน่าเหา เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงในประเทศจีนที่ได้รับคำสั่งให้ดูแลเบบี๋อายุ 4 เดือน ตอนที่แม่ของเด็กน้อยเข้ารับการตัดสินคดีความในศาล

 

 

แม่ของเด็กทารกนั้นถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงเงิน โดยที่เธอตั้งวงแชร์ระดมเงินทุนแล้วโกงลูกแชร์ไปกว่า 33 คน และได้เข้ารับการพิจารณาคดีในวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

ระหว่างที่แม่ของเด็กทารกต้องเข้ารับการพิจารณาคดีจากศาล เธอต้องฝากลูกน้อยของเธอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล

 

 

แต่เด็กน้อยก็ร้องไห้โยเยไม่หยุด คงจะกังวลที่ต้องอยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่แม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ  Hao ก็ตัดสินใจเข้าไปขออนุญาตแม่ของเด็กเพื่อทำการป้อนนมให้กับเด็กทารกโดยใช้น้ำนมจากอกของเธอเอง

หลังจากที่เด็กน้อยได้ดื่มนมจากแม่ชั่วคราวของเขาก็ดูสงบลง แถมยังหลับปุ๋ยไปเลย

 

 

เพื่อนร่วมงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ Hao ได้ถ่ายภาพและเผยแพร่ความดีของเธอลงบนโลกออนไลน์ หลังจากนั้นก็มีคนแชร์ไปจำนวนมาก

เหตุการณ์สุดประทับใจนี้ก็ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้อย่างมากมาย กับสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่เปี่ยมล้นของเธอ

 

 

หลังจากที่ศาลตัดสินคดีความเสร็จแล้ว แม่ของเด็กทารกก็ได้เข้ามาดูแลลูกและกล่าวขอบคุณกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการที่ช่วยดูแลลูกน้อยของเธอ

การมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมโลก ช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นจริงๆ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่คอยดูแลเด็กน้อยให้มีชีวิตผ่านไปได้อีกหนึ่งวัน

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...