[สาระแบบเหมียวๆ] รักษาโรคมะเร็งด้วยการดื่มขี้วัวและขี้แกะ วิธีแปลกๆจากจีน

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ chinahush.com ได้เผยแพร่เรื่องราวการรักษาโรคด้วยวิธีแปลกๆจากหมู่บ้านจิ๋นชี เมืองเหอหนาน ประเทศจีน ทำไมเหมียวถึงบอกว่าแปลกน่ะเหรอ? ก็เพราะคนที่นั่นเค้าใช้วิธีการรักษาโรคด้วยการรดื่มยาที่มีส่วนผสมของขี้วัวและขี้แกะน่ะซิเหมียว

1

 

เค้าบอกว่าการดื่มขี้วัวและขี้แกะแบบนี้เป็นการ ‘บำบัดด้วยอุจจาระ’ ที่มีมาตั้งแต่อดีตและพัฒนาสูตรมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันล่ะ โดยวิธีการทำก็คือ ชาวบ้านที่นั่นจะออกเดินทางขึ้นไปตามภูเขาเพื่อไปเก็บขี้วัวและขี้แกะแห้งๆมาผสมกัน แล้วนำไปคั่ว จากนั้นก็นำมาบดเป็นผง

2

 

เมื่อได้ออกมาเป็นผงแล้วก็ให้ตักออกมา 1 ช้อนชาแล้วชงดื่มกับน้ำร้อน การทำแบบนี้ชาวบ้านเชื่อกันว่ามันจะช่วยรักษามะเร็งและชะลอการเกิดมะเร็งได้ล่ะเหมียว

3

 

การรักษามะเร็งด้วยการดื่มขี้วัวและขี้แกะแบบนี้ ถูกคิดค้นโดยคุณยายหม่า เธอบอกว่าเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2014 ที่ผ่านมา เธอเป็นมะเร็งปอด แต่ถึงแม้เธอจะเข้ารับการรักษาตัวจากโรงพยาบาลแล้วแต่อาการก็ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น เธอจึงหันไปหาวิธีการรักษาแบบอื่นๆดู ซึ่งเธอก็ได้มาค้นพบวิธีการดื่มขี้วัวและขี้แกะนี่แหละเหมียว

4

 

หลังจากที่เธอดื่มขี้วัวและขี้แกะนี้ได้เป็นเวลา 8 เดือน คุณยายหม่าก็เริ่มรู้สึกว่าวิธีนี้มันเวิร์คจริงๆ แถมยังรู้สึกดีแบบไม่น่าเชื่ออีกด้วย

5

 

นอกจากคุณยายหม่าแล้วก็ยังมีชาวบ้านคนอื่นด้วยนะที่คิดว่าการดื่มขี้วัวและขี้แกะช่วยรักษาโรคได้ อย่างเช่น นางเติ่ง เธอบอกว่า หลังจากที่เธอดื่มเครื่องดื่มนี้มาได้ 2 เดือน ปัญหาเกี่ยวกับนรีเวชของเธอก็ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ

6

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้มีการยืนยันว่าการดื่มขี้วัวและขี้แกะนั้นจะสามารถรักษาโรคภัยให้หายขาดได้จริงนะเมี้ยววว

7

 

ที่มา kapook , chinahush

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....