เป็นที่ทราบกันดีว่าที่สนามบินนั้นจะมีเก้าอี้ให้สำหรับผู้โดยสารได้มานั่งพัก ซึ่งก็มีหลายที่ที่มักจะมีคนเห็นแก่ตัวจองเก้าอี้ยาวๆ คนเดียว เพื่อที่จะใช้เอาเป็นที่นอน สำหรับรอต่อเครื่องบินเที่ยวต่อไป ซึ่งสนามบินหลายที่ก็มีข้อห้ามอยู่

ได้มีหนุ่มคนหนึ่งได้เจอเหตุการณ์นี้กับตัว และทนไม่ได้ จึงต้องจัดการกับคนแบบนี้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สนามบิน Xiamen Gaoqi International Airport ในประเทศจีน

 

 

 

ในคลิปเขาพูดว่า “มีคนถอดร้องเท้าและถุงเท้า นอนอยู่บนเก้าอี้ยาว ผมโกรธมากๆ ผมไม่รู้ว่าถ้าทางสนามบินมาเห็นจะว่ายังไง แต่ถ้าคนจากต่างประเทศมาเห็นการกระทำที่ไร้อารยะธรรมแบบนี้ จะทำให้ประเทศจีนดูแย่นะ”

หลังจากนั้นเขาก็หยิบเอารองเท้าของคนที่นอนเดินไปทิ้งลงถังขยะทันที หลังจากนั้นคลิปนี้ก็กลายเป็นที่โด่งในประเทศจีน

 

051

 

หลังจากผ่านไปก็ได้มีคนแสดงความคิดเห็นออกมาว่า “ฉันก็เคยเห็นคนประเภทนี้ (คนที่นอนหลับ) ที่สนามบินเหมือนกัน มันแย่มากๆ” / “เขาเอารองเท้าไปทิ้งจริงๆเหรอ? มันจะดีกว่ามั้ยถ้าไปบอกคนที่หลับเกี่ยวกับสิ่งที่เขากำลังทำอยู่”

ถูกหรือผิดอันนี้ต้องให้คุณตัดสินเอาเอง แต่ที่แน่ๆ คือการนอนบนเก้าอี้ยาว ซึ่งเป็นที่สาธารณะแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เห็นแก่ตัวเป็นอย่างมาก

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน