ฺBase On True Story!! ชมภาพการ์ตูนเรื่องราวรักอมตะร่วม 80 ปี จากคุณลุงพระเอกตัวจริง

lovestory

 

จริงๆมันมี 200 กว่าหน้าเลยล่ะเมี้ยว ณ ที่นี้เหมียวขอพาไปดูแบบสั้นๆก่อนล่ะกัน กับเรื่องราวของรัก 2 เราของนาย Rao Pingru และนาง Mao Meitang คู่รักที่ครองคู่กันมาร่วม 80 ปีชาวจีน

ในหนังสือที่มีชื่อว่า Our Story ที่ฝ่ายชายเป็นผู้วาดเอง โดยเขาใช้เวลาถึง 4 ปีกว่าจะทำโปรเจคนี้สำเร็จ เราไปเริ่มดูเรื่องของเขาและเธอกัน เลยดีกว่าเนอะ

 

เขาและเธอพบกันตั้งแต่ยังเล็กๆเลยล่ะเมี้ยว ตอนนั้นฝ่ายชายอายุ 11 ขวบ สาวเจ้าอายุ 8 ขวบ โดยทั้งคู่กำลังเล่นของเล่นกันอย่างสนุกสนาน

lovestory3

 

15 ปีให้หลัง ในวันที่เขาเรียนจบจากโรงเรียนทหาร ทั้งสองได้พบกันอีกครั้งที่บ้านฝ่ายหญิง เพื่อทำการหมั้นหมาย ซึ่งในวินาทีที่ Rao เห็นฝ่ายหญิงที่เป็นสาวเต็มกาย กำลังทาลิปสติกอยู่นั้น เขารู้ในทันทีว่านี้แหละเมียที่เขาเฝ้ารอ

lovestory4

 

ทั้งคู่เริ่มเดทกันได้สักพัก จนฝ่ายชาย(Rao)เริ่มทนไม่ไหว อยากบอกความในสักทีแต่ไม่กล้าเปล่งวาจากออกมาตรงๆ เลยร้องเพลง Rose Marie เพลงภาษาอังกฤษให้เธอฟัง และหวังว่าเธอจะเห็นใจ

lovestory5

 

และในปี 1948 เขาทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีแต่งงานกันล่ะฮ่ะท่านผู้ชม ที่ห้องหรูแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซี

lovestory6

 

แน่นอนว่ารักทั้งคู่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบตลอด และนี้คือภาพที่ทั้งคู่ทะเลาะกันครั้งแรก

lovestory7

 

มันเจ็บมากรู้ไหม ตอนคลอดลูกน่ะ

lovestory8

 

ในช่วงเวลาอันยากลำบาก ทำให้เธอต้องขายกำไลทองไปเรื่อยๆ จนอันสุดท้ายที่เธอแอบเอาไปใส่ให้ลูกสาวแทน ขณะที่เธอกำลังหลับอยู่

lovestory9

 

ด้วยลูกๆถึง 5 คน ซ้ำ Rao ยังถูกส่งไปทำงานงานในค่ายแรงงานถึง 22 ปี ทว่าทั้งคู่ก็ยังขยันส่งจดหมายกันไปมา ว่ากันว่ารวมกันได้กว่า 1000 ฉบับเลยล่ะ แม้จะยากลำบากทั้งคู่ก็ผ่านมันมาได้ จนวัยอายุเริ่มโรยรา และนี้คือภาพขณะสองลุงป้ากำลังแกะถั่วกันริมหน้าต่าง

lovestory10

 

ในปี 1992 Mao ถูกพบว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ ทำให้ความจำเธอเลอะเลือนถึงขนาดร้องขอผ้ากี่เพ้าที่พวกเขาไม่เคยมี ทว่า Rao อยากจะ เอาใจเมียที่ป่วยหนัก จึงไปหามาให้จนได้ ทว่าเมื่อได้มาเธอก็ลืมไปแล้วว่า เคยร้องขอผ้านี้!!

lovestory11

 

แม้แก่แค่ไหน เขาก็ไม่เคยหวั่น แม้กระทั่งปั่นจักรยานไกลกว่า 40 นาทีเพื่อไปหาของหวานที่เธอยากกิน แต่เธอก็ไม่เคยกินสักที(เพราะลืมไปแล้ว)

lovestory12

 

ในวันที่ 19 มีนาคม 2008 Mao ก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ “ผมเดินเข้ามาและอยู่ห่างจากเธอไม่กี่ก้าวเท่านั้น เธออ่อนแอมากๆ แต่เธอก็รู้ว่า ผมอยู่ตรงนั้น เธอหลั่งน้ำตาเล็กน้อยก่อนจากผมไป จากนั้นผมจึงตัดผม เธอไว้นิดหน่อย ก่อนเอาไปผูกกับด้ายแดง และนั้นก็คือสิ่งเดียวที่เธอ เหลือไว้” Rao กล่าว

 

lovestory13

 

lovestory2

ที่มา Rocketnews24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....