ในการขับรถต้องใช้ทักษะ และทำตามกฎจราจรถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนใหญ่ตามกฎหมายจากทั่วโลก จะจำกัดอายุของผู้ที่สามารถมีใบขับขี่รถยนต์ได้ในอายุระหว่าง 16-18 ปี และอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่

กับกรณีนี้ ก็อยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่เหมือนกัน แต่เป็นการดูแลในทางที่ผิด โดยผู้ใหญ่ที่ว่านี้ก็คือพ่อแม่ของเด็กหญิงคนนี้ ที่ปล่อยให้ลูกสาวขับรถ แล้วผู้เป็นพ่อและแม่ก็กำกับบอกทางอยู่ข้างหลัง ซึ่งเด็กหญิงคนนี้มีอายุแค่ราวๆ 4-5 ปี

ชาวจีนในโลกออนไลน์ต่างไม่พอใจ และแชร์ลงในโซเชียล แสดงให้เห็นถึงการกระทำของพ่อแม่คู่นี้ ว่าประมาณเกินไปที่ปล่อยให้ลูกสาวตัวน้อยขับรถในถนนหลักแบบนี้ ถึงจะเป็นถนนเล็กแถวบ้านหรือที่ไหนก็ไม่สมควร

 

ตัวนิดเดียวเอง ขาถึงไหมนั่น

Cherry Coke 7

 

Cherry Coke 4

 

คลิปวิดีโอนี้ถูกอัปโหลดในเว็บไซต์ Weibo เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ไม่รู้ว่ากระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน (Ministry of Public Security) จะเห็นแล้วมีมาตรการกับเรื่องนี้ยังไง สื่ออื่นๆในจีน ต่างก็มีการพิมพ์บทความตำหนิวิจารณ์การกระทำของพ่อแม่คู่นี้ และเรียกร้องให้มีการจับกุม

เด็กๆ ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างนะคะ รอให้ถึงเวลาอันควรแล้วค่อยมาหัดขับดีกว่าเนอะ เหมียวอายุขนาดนี้ยังขับไปเป็นเลย ฮ่าาาาา (อายเด็ก)

ที่มา en.rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์