ปัญหาเรื่องการท้องก่อนวัยอันควรเป็นปัญหาเรื้อรังในทุกที่บนโลกนี้ เมื่อไม่นานมานี้ก็มีเรื่องที่ทำให้เราต้องอึ้งเพราะว่าในประเทศจีนแม่วัยใสกลับเอาเรื่องที่ตัวเองตั้งท้องมาอวดแข่งกันในโลกโซเชียลซะงั้น

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Weibo ยูสเซอร์หนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยรูปภาพของคุณแม่วัยใสที่ไลฟ์สดผ่านแอพพลิเคชั้นที่ชื่อว่า Kuaishou ซึ่งเป็นแอพไว้แชร์วิดีโอที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน

โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียลมีเดียของประเทศจีนและยังได้สร้างความสะพรึงให้กับชาวเน็ตทั่วโลกจนทำให้บัญชีต่างๆ ในแอพถูกลบไปในที่สุด

 

 

ในแอพพลิเคชั่น Kuaishou จะมีแท็กหนึ่งที่ชื่อว่า “00后宝妈” (ซึ่งหมายถึงคุณแม่มือใหม่ที่เกิดหลังจากปี 2000) ซึ่งเป็นแฮชแท็กที่ได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ในหมู่เด็กสาวที่มีอายุ 14-16 ปี

ซึ่งถ้าเข้าไปดูในแท็กดังกล่าวจะเห็นภาพและวิดีโอของเด็กสาวที่ตั้งท้องมากมายและหากดูจากโพสต์เหล่านั้นจะเห็นได้ว่าเหล่าคุณแม่ดูจะภูมิใจกับการตั้งท้องมากเลยทีเดียว

 

 

หลังจากโพสต์ของผู้ใช้ Weibo คนนี้ได้โด่งดังขึ้นทางแอพพลิเคชั่น Kuaishou ก็ได้ไล่ปิดบัญชีที่มีรูปของเด็กสาวที่ตั้งท้องเหล่านี้และเปลี่ยนเป็นคำแถลงจากทางตำรวจออกมาแทน

 

 

ต่อมาชาวอินเทอร์เน็ตก็ได้แสดงความคิดเห็นวิจารณ์แอพ Kuaishou ที่ปล่อยให้ภาพของเด็กๆ เหล่านี้ออกมาบนโลกออนไลน์เพราะว่ามีความไม่เหมาะสมอีกทั้งยังเรียกร้องให้รัฐบาลปิดแอพพลิเคชั่นอันนี้ซะ

 

 

แต่ก็มีบางคนที่ออกมาต่อต้านโดยบอกว่า “แอพแชร์วิดีโอดังกล่าวไม่ได้ทำอะไรผิด พวกเด็กๆ ไม่ได้ท้องกับแอพซะหน่อย แค่เพียงว่าคุณไม่เห็นเด็กๆ วัยกระเตาะเหล่านี้ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีอยู่จริงนี่” ชาวเน็ตรายหนึ่งได้กล่าวไว้

 

ดูเหมือนเรื่องนี้ยังไม่มีข้อยุติที่ลงตัว แต่ถ้ามีความคืบหน้ายังไง Catdumb จะเอามานำเสนออย่างแน่นอน

 

ที่มา: mp.weixin.qq

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...