การถ่ายภาพพรีเว้ดดิ้งหรือการถ่ายภาพก่อนแต่งงานถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญระหว่างคู่รักชาวจีนทั่วไป แต่สำหรับคู่รักหนุ่มสาวชาวจีนคู่นี้ พวกเขาต้องการจะยกระดับภาพถ่ายพรีเว้ดดิ้งขึ้นไปอีกขึ้น

 

1

 

Ji Yutong หญิงสาวจากมณฑลเหอหนานและแฟนหนุ่มของเธอ He Tao กำลังจะแต่งงานในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ด้วยความที่พวกเขาชื่นชอบการผจญภัยทั้งคู่ (พวกเขาพบกันครั้งแรกระหว่างการแบ็คแพ็คไปทิเบต) พวกเขาตัดสินใจลาออกจากงาน และเริ่มการถ่ายภาพพรีเว้ดดิ้งด้วยชุดพื้นเมืองของชนเผ่าใหญ่ๆ ทั่วประเทศ

 

2

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศจีนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์มากที่สุดประเทศหนึ่ง โดยทั่วประเทศของจีนนั้น มีชนเผ่าใหญ่ๆ เกือบ 60 ชนเผ่า และแต่ละชนเผ่า ก็มีวัฒนธรรมเป็นของตนเอง

 

3

 

โดยพวกเขาเริ่มเดินทางตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว จนตอนนี้พวกเขาได้ถ่ายภาพชุดพื้นเมืองกว่า 19 เผ่าแล้ว อย่างเช่นชนเผ่ามองโกล และอื่นๆ อีกมากมาย

 

4

 

และระหว่างการเดินทาง พวกเขาก็เขียนบล็อกบนอินเตอร์เน็ต เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางไปด้วยพร้อมๆ กัน

 

5 6

emo7

 

เป็นไอเดียการถ่ายภาพที่เจ๋งไปเลยนะเนี่ย ใครที่กำลังจะแต่งงานแล้วอยากได้ภาพถ่ายเก๋ๆ ก็ลองเอาไอเดียไปปรับใช้ได้นะเหมียวววว

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์