สุดจะทน นักท่องเที่ยวจีนแฉ นั่งกินร้านอาหารไทย โดนบิลไป 8,000 กว่าบาท!!

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 58 ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปที่ชื่อคุณ GROSS เข้ามาตั้งกระทู้ น่าอับอายในการขายอาหารเกินจริงกับชาวต่างชาติจนเค้าต้องเอามาประจานทางเฟซบุ๊ค พร้อมโพสต์ภาพบิลค่าอาหารจากนักท่องเที่ยวชาวจีนรายหนึ่งที่ไปทานอาหารจากร้าน ศรีอยุธยา ในกรุงเทพ

 

แต่หลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จแล้วและเรียกเก็บบิล ปรากฏว่าถูกทางร้านเรียกเก็บเงินสูงถึง 8,840 บาท ทำให้นักท่องเที่ยวจีนรายนี้ถึงกับทนไม่ไหว นำภาพบิลอาหารมาแฉผ่านเฟซบุ๊คของตัวเอง

1

 

หลังจากนี้ในความคิดเห็นที่ 3 เจ้าของกระทู้ก็ได้กลับมาโพสต์ภาพของบิลค่าอาหารแบบเต็มๆอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นรายจ่ายอีกอย่างหนึ่งที่ตกหล่นไปคือ “ทิป” ที่มีการบังคับจ่ายสูงถึง 800 บาท ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า สามารถทำได้หรือไม่? เพราะในต่างประเทศแล้ว การจ่ายทิปถือเป็นเรื่องของความพอใจที่จะให้เท่าไหร่ก็ได้

2

 

หลังจากที่ได้มีการสืบค้นข้อมูลร้านอาหารแห่งนี้ผ่านเว็บไซต์ tripadvisor ก็พบว่ามีนักท่องเที่ยวที่เคยมาใช้บริการหลายราย เข้ามาเขียนวิจารณ์ค่าอาหารที่แสนแพงกันอย่างมากมาย

 

“ระวัง อย่าเชื่อคนขับแท็กซี่ที่แนะนำที่นี่ เราไว้ใจเขาเพราะเขาเป็นคนขับจากโรงแรม 5 ดาว อาหารอร่อย แต่ราคาแย่มาก”

3

 

“ฉันเคยโง่ไปมาแล้ว”

4

 

“โปรดอย่าเชื่อรถแท็กซี่สีชมพู”

5

 

การหวังเก็บค่าอาหารที่แพงขนาดนี้อาจได้ผลกับลูกค้าเพียงครั้งเดียว แต่เขาจะไม่กลับมาใช้บริการอีกเลย หวังว่าเสียงของนักท่องเที่ยวเหล่านี้จะดังไปถึงหน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้อยู่นะ

ที่มา pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....