เอาอีกแล้ว!! หญิงจีนโหด ตบหน้าหมอเพียงเพราะไม่ให้เธอ “แซงคิว”

เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อีสท์ รายงานข่าวว่ามีคู่สามี-ภรรยาสูงอายุ ทำร้ายร่างกายหมอในโรงพยาบาลประชาชนที่นครเซี่ยงไฮ้ หลังจากที่หมอไม่ยอมให้พวกเขาแซงคิวใช้ห้องเอกซเรย์ เจอแบบนี้เหมียวเงิบแดกจ้าาาา

 

china (3)
เรื่องนี้เป็นที่สนใจในแวดวงโซเชียลมีเดียในจีนอย่างมาก หลังจากมีคนโพสเรื่องราวในเว็บไซต์เว่ยป๋อในวันที่ 18 มกราคม ประมาณว่า “คุณหมอรายนี้ได้ทำร้ายร่างกายคู่สามี-ภรรยาสูงอายุ ซึ่งเป็นคนไข้ของตัวเอง ซึ่งแม้ว่าเขาจะไม่ทราบเหตุผล แต่คนที่อายุน้อยกว่าไม่สมควรทำร้ายพวกเขาเช่นนี้”

 

china (2)

 

หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้ออกมาแถลงข่าว อธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นว่า มีคนไข้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ (ผู้ป่วยหมายเลข 53) ถูกนำตัวมาที่ห้องเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. แต่ทันใดนั้นหญิงสูงอายุรายหนึ่งก็ได้เข้ามายืนกรานที่จะให้สามีของเธอ (ผู้ป่วยหมายเลข 63) ใช้ห้องเอกซเรย์ก่อน

 

china (1)
หมอจึงปฏิเสธและขอให้ทั้งคู่รอคิว อย่างไรก็ตามเมื่อถึงคิวของหมายเลข 54 คู่สามี-ภรรยากลับหยุดหมอไว้ แล้วฝ่ายภรรยาก็เริ่มตบหน้าหมอที่อยู่ใกล้ ๆ และทำร้ายร่างกายเขา

 

เจอคนป่วยแบบนี้เหมียวไม่อยากเป็นหมอเลย เรื่องมารยาทเป็นเรื่องสำคัญนะ เราอยู่ในสังคมจะทำอะไรต้องคิดถึงคนอื่นด้วยไม่ใช่เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง เป็นศูนย์กลางจักรวาลนะเหมียวววว

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....