แม้ว่าจะมีเงินมากพอจะซื้อบิ๊กไบค์มาขี่แบบหล่อๆ แต่ก็ต้องเคารพกฎจราจรด้วยนะ เพราะไม่งั้นสิ่งที่คุณรักอาจย้อนกลับมาทำร้ายคุณหรือทำให้คุณเสียเงินทั้งที่ไม่จำเป็นก็ได้

 

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Asiaone ของจีนได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของจีน สามารถตามจับไบค์เกอร์หนุ่มได้ หลังจากขับขี่มอเตอร์ไซค์บนถนนหลวงด้วยความเร็วกว่า  237 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเกินกว่าความเร็วที่กฎหมายอนุญาตถึง 3 เท่า!!

1

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา บนถนนสายหนึ่งในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยชายหนุ่มแซ่เผิง วัย 30 ปี ได้ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่ความเร็ว 237 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นระยะทาง 37.5 กิโลเมตร ในเวลาแค่ 13 นาทีเท่านั้น

 

แต่สิ่งที่ทำให้นายเผิงถูกตามตัวได้แม้จะหายไปจากถนนแล้วก็เพราะว่า หลังจากที่ทำการซิ่งเสร็จนั้น เขาได้นำเอาคลิปวิดีโอระหว่างการเดินทางมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ที่มีคนกดแชร์ไปกว่า 220,000 ครั้ง ทำให้ตำรวจสามรถตามตัวเขาได้ไม่ยากเลยล่ะ

2

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

 

จะขี่รถเร็วก็ไม่ว่าอะไรหรอกนะ แต่แอดเหมียวว่าขี่ในที่ที่เขาจัดไว้ให้ น่าจะปลอดภัยกับตัวเองและคนบนท้องถนนมากกว่านะ

emo13

ที่มา asiaone , Sina premium

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด