จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิดมีเด็กเกือบ 100 คนมาเข้าค่ายพร้อมกันหลายคนอาจจะคิดว่ามันคงจะวุ่นวายน่าดูและน่าจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ดูแล แต่ไม่ใช่สำหรับค่ายนี้ที่สอนให้เด็กๆ สร้างสรรค์งานต่างๆ ซึ่งครั้งนี้พวกเขาได้สร้างสถานีอวกาศที่ถูกทิ้งร้างขึ้นมาในป่าใหญ่

โดยเด็กกลุ่มนี้มีชื่อว่า Beam Camp เป็นค่ายที่จะรวบรวมเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-18 ปีมาฝึกการทำงานฝีมือโดยครั้งนี้พวกเขาได้สร้างสถานที่ที่ชื่อว่า Salvage Station No. 8 ขึ้นในป่าแห่งหนึ่งของรัฐ New Hampshire ประเทศอเมริกาโดยพวกเขาใช้เวลาทำทั้งหมดเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

พวกเด็กๆ จะได้เรียนรู้งานไม้ งานศิลปะ ระบบไฟฟ้าต่างๆ งานปั้น และอื่นๆ อีกมากเพื่อให้เด็กทั้งหลายใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในค่ายแห่งนี้

 

 

สำหรับโปรเจกต์ Salvage Station No. 8 นี้เป็นสถานที่ที่เหมือนกับสถานีอวกาศที่ถูกทิ้งร้างไว้กลางป่า โดยพวกเด็กๆ ได้สร้างของตกแต่งเจ๋งๆ มากมายเช่น บอร์ดแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบย้อนยุค ซากสัตว์ประหลาดต่างๆ กล่องจดหมายแบบวินเทจ เป็นต้น

ค่าย Beam Camp เป็นส่วนหนึ่งของ Beam Center องค์กรไม่หวังผลประโยชน์แห่งกรุงนิวยอร์คที่อุทิศให้แก่การพัฒนาและเรียนรู้ของเด็กๆ ที่จะให้เจ้าตัวน้อยเหล่านี้ได้เรียนรู้งานฝีมือต่างๆ การทำงานเป็นทีมจนออกมาเป็นผลงานที่เป็นชิ้นเป็นอันในที่สุด

 

ผลงานอันน่าประทับใจของเด็กๆ

 

เป็นไงเหมือนสถานีอวกาศจริงๆ ใช่ไหมล่ะ

 

มีชุดดับเพลิงเตรียมพร้อมไว้ด้วย

 

ใส่ความย้อนยุคเข้าไปนิดหน่อย เพื่อให้ดูมีอะไร

 

งานอาร์ตก็ต้องมี

 

รูปแบบที่ทางศิลปินวางแนวทางไว้ให้เด็กๆ

 

กล่องรับจดหมายยังเท่

 

ระหว่างเด็กๆ ลงมือปฏิบัติงานกัน

 

โตมาไม่น่าจะพ้นนายช่างใหญ่แน่นอน

 

มีแววตั้งแต่ยังเด็ก

 

ยิ้มสู้กล้องซะหน่อย เดี๋ยวไม่สวย

 

ทีมงานทั้งหมดเกือบ 100 ชีวิตเลยทีเดียว

 

เห็นค่ายดีๆ อย่างนี้แล้วก็อยากให้บ้านเรามีบ้างจังเนอะ

ที่มา: boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...