บทความนี้อาจมีเนื้อหาที่น่าหวาดเสียว โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

นี่เป็นอีกหนึ่งในคดีแปลกๆ ที่เกิดขึ้นกับเด็กเล็ก โดยเฉพาะเด็กที่ชอบกินผมตัวเองแล้วด้วย เมื่อที่โรงพยาบาลในเมืองอัคตาอู ประเทศคาซัคสถาน ได้มีการผ่าตัดนำก้อนเส้นผมขนาดใหญ่ ออกจากร่างของเด็กหญิงวัย 12 ขวบคนหนึ่ง

 

วิดีโอการผ่าตัดจาก The Mirror


นี่เป็นการผ่าตัดที่เกิดขึ้นหลังจากที่เด็กสาวถูกส่งเขาโรงพยาบาลมาด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ซึ่งทางพ่อแม่ของเด็กบอกว่าเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ ในรอบสองปีที่ผ่านมา

โดยก้อนผมที่พบนั้นมีขนาดกว้าง 13 เซนติเมตร และยาว 35 เซนติเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 3.65 กิโลกรัม ซึ่งนับว่าหนักพอๆ กับทารกคนหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

จากคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ผ่าตัด ดูเหมือนว่าเจ้าก้อนผมนี้จะกินพื้นที่ในกระเพาะของเด็กสาวไปจนหมด และดันกระเพาะออกไปจนเกิดอาการปวดนั่นเอง

เมื่อมีการถามสอบถามผู้ปกครองของเด็ก ดูเหมือนว่าเด็กหญิงวัย 12 ขวบจะมีนิสัยชอบดึงผมตัวเองมาเคี้ยว ซึ่งเป็นอาการที่ใกล้เคียงกับโรคราพันเซล โรคทางจิตวิทยาที่ทำให้เด็กๆ ชอบกินผมของตัวเอง

 

 

นั่นทำให้เด็กสาวคนดังกล่าวมีอาการวิงเวียน ร่างกายผ่ายผอม อีกทั้งยังมีอาการขาดโปรตีน และขาบวมจนทีมแพทย์ต้องดูแลอาการอยู่กว่า 2 วันก่อนที่จะสามารถผ่าตัดได้

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการผ่าเอาก้อนผมขนาดใหญ่ออกมาจากร่างของเด็ก เพราะตั้งแต่ในปี 2014 ก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่ปีล่ะหลายครั้ง

 

 

โดยหลังจากการผ่าตัดจบลง ทางทีมแพทย์ก็ให้ความเห็นว่าเด็กสาวปลอดภัยแล้ว และน่าจะฟื้นตัวจนสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในเร็วๆ นี้

 

ใครที่มีลูกหลานชอบกินผมของตัวเอง

ก็ขอให้ดูแลลูกหลานของท่านให้ดีๆ ก็แล้วกัน

 

ที่มา mirrorthesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...