ในขณะที่เด็กๆ บางคนเบื่อการไปโรงเรียน ไม่ชอบเรียนหนังสือ โดดเรียนเป็นประจำ แต่รู้มั้ยว่ามีเด็กอีกกลุ่มหนึ่งที่อยากไปเรียนหนังสือ ถึงขั้นต้องเสี่ยงชีวิตตัวเองเพราะไม่อยากขาดเรียน

 

 

วิดีโอนี้ถ่ายที่เขตภาคเหนือของรัฐหิมาจัล ประเทศอินเดีย เป็นเหตุการณ์ฺที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งพยายามข้ามแม่น้ำที่ไหลหลากอย่างรุนแรง เนื่องจากฝนตกในช่วงที่ผ่านมา

หากเป็นบ้านเราถ้าน้ำท่วมขนาดนี้ นักเรียนคงหยุดเรียนไปแล้ว แต่สำหรับนักเรียนอินเดียเหล่านี้ พวกเขาพยายามจะข้ามแม่น้ำที่น่ากลัวนี้ไปให้ได้ เพื่อที่จะได้ไปเรียนทันเวลา

 

 

แค่เอาตัวเองให้รอดว่ายากแล้ว แต่ในคลิปจะเห็นว่านักเรียนบางคนได้แบกเด็กที่ตัวเล็กกว่าขี่หลังเพื่อพาข้ามแม่น้ำด้วย ในขณะที่บางคนต่อตัวกันเป็นโซ่เพื่อที่จะช่วยดึงกันไว้ไม่ให้ถูกกระแสน้ำพัด

ที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ พื้นที่พวกเขาเหยียบลงไปนั้นเต็มไปด้วยหญ้าและพืชชนิดต่างๆ ที่มีความลื่น ซึ่งหากพวกเขาเหยียบพลาด อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

 

 

นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงจากสิ่งมีชีวิตที่อันตราย เช่น งู หรือสัตว์มีพิษอื่น ที่สำคัญมันอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันเมื่อไหร่ก็ได้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว และพยายามที่จะแก้ปัญหาและทำทางข้ามที่ปลอดภัยให้

 

เด็กๆ ช่วยกันพากันข้ามแม่น้ำ ทั้งๆ ที่อาจถูกกระแสน้ำพัดไปเมื่อไหร่ก็ได้

 

นักเรียนบางคนแบกเด็กที่ตัวเล็กกว่าเพื่อพาข้ามแม่น้ำไปด้วยกัน

บางคนจับมือกันเป็นแถวเพื่อที่จะช่วยประคองกันไว้

เด็กๆ ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อที่จะได้ไปเรียนตรงเวลา

นี่มันอันตรายมากๆ เลยนะ

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...