ลึกๆ เราต่างรู้ดีว่า สัตว์เลี้ยงทั้งหลายล้วนมีความต้องการเหมือนๆ เรานั่นแหละ คือต้องการความรัก การดูแลเอาใจใส่ และอาหารอันโอชะ

แต่เมื่อไหร่ที่ ‘อาหารจานโปรด’ ถูกเสิร์ฟบ่อยเกินไป ก็อาจทำให้สัตว์เลี้ยงผู้น่ารักกลายพันธุ์เป็นหมูตุ้ยไปแทนก็ว่าได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าชิวาว่าตัวอ้วนหนัก 20 กิโลฯ กับการต่อสู้เพื่อสุขภาพของมันในครั้งนี้…

 

รู้จักกับเจ้าของกันก่อนเลย คุณแม่และลูกสาวสุดสวย

 

ส่วนนี่ก็คือเจ้า Gracie ในวัยเด็ก ดูน่ารักสดใสตามสไตล์หมาน้อยใช่ปะล่ะ?

 

แต่สงสัยจะเลี้ยงตามใจมากไปหน่อย เผลอแป๊บเดียวมันกลายเป็นหมูไปซะแล้ว

 

Madinson และ Lisa เล่าว่า ก่อนหน้านี้ด้วยความที่พวกเขารู้สึกรักใคร่และเอ็นดูเจ้า Gracie เหมือนน้องเล็กสุดในครอบครัว เมื่อไหร่ที่มันอยากกินหรืออยากได้อะไรพวกเขาก็มักจะตามใจมันอยู่เสมอ

 

และด้วยความตามใจนี่เองที่ทำให้เจ้า Gracie กลายเป็นสุนัขที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 20 กิโลฯ!!

 

ถ้าตามใจปากมากเกินไปเราก็มักจะลำบากท้องตามมาเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับเจ้า Gracie แล้วความลำบากกำลังลุกลามไปถึงปัญหาสุขภาพของมันด้วย

เมื่อครอบครัวของเจ้าตูบได้พบกับเทรนเนอร์สุนัข Travis Brorsen พวกเขาก็ได้พบว่า การลดน้ำหนักเจ้าหมูอ้วนตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย และอาจต้องใช้วิธีการที่แตกต่างออกไป..

 

 

ไม่ว่าจะว่ายน้ำ เดินเล่น ควบคุมโภชนาการอาหารอย่างเข้มงวดทั้ง 3 มื้อ รวมทั้งควบคุมขนมขบเคี้ยวทั้งหลาย โดยต้องระวังไม่ให้ Gracie รู้สึกเครียดจนเกินไป

 

และในที่สุด Gracie ก็สามารถลดน้ำหนักตัวเองลงได้ตั้ง 6 กิโลฯ แล้วนะ

 

ล่าสุดมันได้ไปโชว์ตัวที่รายการหนึ่งทางช่องโทรทัศน์ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า… ข้าผอมแล้วนะเฟ้ยย!!

 

โถ่ววเจ้าตูบ ถ้าตามใจปากมากไป มันก็จะลำบากท้องในภายหลังแบบนี้ละนะ

ที่มา: littlethings

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์