ตามปกติแล้วเรามักจะเห็นคู่รักจัดงานแต่งงานในโรงแรม ในบ้านของตนเองหรือบ้านเพื่อน หรือไม่ก็แต่งงานกันในโบสถ์ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่นิยมใช้จัดงานแต่งงานมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว

ทว่าคู่รักไม่จำเป็นต้องจัดงานแต่งงานในสถานที่ดังกล่าวเสมอไป จริงๆ แล้วพวกเขาอยากจะจัดที่ไหนก็ย่อมทำได้หากคู่บ่าวสาวพอใจ เหมือนอย่างคู่หนุ่มสาวผู้รักการกินไก่มากจนจัดงานแต่งงานในร้าน KFC (Kentucky Fried Chicken) คู่นี้

 

Edward และ Cherish Simms

 

ฝ่ายชาย Edward Simms อายุ 48 ปี และฝ่ายหญิง Cherish อายุ 34 ปีวางแผนจะจัดงานแต่งงานด้วยกัน แต่พวกเขาอยากให้งานแต่งงานของตัวเองแตกต่างจากคนอื่นบ้าง ประกอบกับความที่พวกเขาชอบกินไก่ทอดทั้งคู่ จึงตกลงปลงใจกันว่าจะจัดงานแต่งงานที่ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ KFC เสียเลย

พวกเขาทั้งคู่อาศัยอยู่ในเมืองวอร์เชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ฝ่ายสาวเล่าว่า “เราทั้งคู่ชอบกินไก่ทอดและมันฝรั่งทอดมาก ฉันคิดว่าเราสั่งอาหารจากที่นั่นบ่อยแทบทุกอาทิตย์ได้เลยล่ะมั้ง … เราทั้งคู่เลยตัดสินใจว่าจะจัดงานแต่งงานที่นี่ เพราะมันน่าจะสนุกดี

 

คู่บ่าวสาวถ่ายรูปกับผู้จัดการร้าน KFC สาขาที่ใช้จัดงานแต่งงาน

 

เธอยังเล่าอีกว่า “พวกเราไม่อยากให้งานแต่งงานน่าเบื่อ แล้วก็ไม่อยากจัดการงานแต่งงานเองทั้งหมดด้วย เลยลองติดต่อทางร้านดูเผื่อพวกเขาจะจัดงานแต่งงานให้เราได้”

เจ้าสาวเล่าต่อว่า “เราลองติดต่อผู้จัดการร้านดู ตอนแรกเขาก็คิดว่าคำขอของเราแปลกดี แต่เขาก็ยินดีจะทำตามคำขอของเรา”

 

ร้านถูกตกแต่งด้วยลูกโป่งสีแดงอย่างสวยงาม

 

คู่บ่าวสาวเสียค่าใช้จ่ายในการจัดงานเพียงแค่ 500 ปอนด์ (ประมาณ 22,000 บาท) เท่านั้น แต่งานที่ออกมานั้นถูกใจพวกเขามากเลยทีเดียว

ทางร้าน KFC ตกแต่งร้านทั้งร้านด้วยลูกโป่งสีแดงสวยงาม แถมยังมีผ้าเช็ดปาก แก้วน้ำ และจานวางเตรียมไว้ให้พร้อมอย่างเป็นระเบียบอีกด้วย ส่วนเมนูที่ทางร้านเตรียมไว้ให้แขกก็จะเป็นไก่ทอด มันฝรั่งทอด และเมนูจากภายในร้านพร้อมทั้งเครื่องดื่มครบครัน

เจ้าสาวบอกว่า “พวกเราได้อาหารเยอะมากจนกินไม่หมดเลย แถมพวกเขายังออกไปซื้อของตกแต่งมาจากในเมืองเลยด้วย เราไม่ต้องจัดการอะไรเลย แต่พวกเขาก็ทำให้งานแต่งนี้เป็นวันพิเศษสำหรับพวกเราได้”

 

 

ตอนที่เธอส่งคำเชิญไปให้แขกผู้ร่วมงานทั้ง 40 คน แขกแต่ละคนก็ดูไม่ตกใจแต่อย่างใดคงจะเพราะรู้จักคู่รักคู่นี้ดีว่าพวกเขามักจะทำอะไรไม่เหมือนใครเสมอ

Cherish บอกอีกว่า “ถ้าเป็นงานแต่งงานปกติล่ะก็พวกเขาคงต้องอยู่ท่ามกลางคนที่ไม่สนิทด้วย แล้วก็ได้แต่นั่งทานบุฟเฟต์แบบน่าเบื่อแน่ๆ … เราอยากให้ทุกคนมีความสุขกับวันพิเศษของเรา และฉันก็ดีใจที่พวกเขารู้สึกแบบนั้น

เธอเสียเงินค่าอาหารในงานแต่งงานไปเพียงแค่ 100 ปอนด์ (ประมาณ 4,500 บาท) แต่มันก็พอจะเลี้ยงแขกทั้งงานได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลย

 

Ghenghis ลูกชายของ Cherish

 

นอกจากนี้เธอยังให้ลูกชายอายุ 10 ปี Genghis และลูกสาวของฝ่ายชาย Ellie อายุ 11 ปี เป็นคนถือแหวนให้กับบ่าวสาวด้วย ช่างเป็นเวลาแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัวจริงๆ

เธอยังบอกปิดท้ายอีกว่าเธออยากให้ทุกคนจัดงานแต่งงานที่แตกต่างกับแบบปกติดูบ้าง รับรองว่ามันจะทำให้วันพิเศษอย่างวันแต่งงานมีความพิเศษและน่าจดจำมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

คู่บ่าวสาวมีความสุขกับงานในครั้งนี้มากๆ เลย

 

เห็นงานแต่งแปลกๆ มาก็เยอะแล้ว แต่เพิ่งเคยเห็นในร้าน KFC ก็ครั้งนี้แหละ

ถ้าเป็นงานแต่งเพื่อนๆ บ้างอยากจัดร้านไหนกันครับ อิอิ

 

ที่มา: mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...