ที่ผ่านมาในช่วงเดือนมีนาคม 2561 มีข่าวรายงานว่า โอตะ หรือแฟนคลับผู้ชื่นชอบและผลักดัน ‘เฌอปราง’ หนึ่งในสมาชิกและกัปตันของวงไอดอล BNK48 นำสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับน้องเฌอปรางพร้อมลายเซ็น ที่ถือว่าหายากมากในตอนนี้ ออกมาประมูลได้มูลค่าถึง 600,000 บาท

 

 

จากจำนวนมูลค่าที่ได้มานั้น มีจุดประสงค์เพื่อนำไปสร้างเป็นห้องสมุดเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับเยาวชนทางด้านวิทยาศาสตร์ และอยากจะให้เป็นแบบอย่างทางด้านการศึกษาที่ดี แต่จะต้องใช้เวลาในการประสานงานและดำเนินการประมาณไม่เกินครึ่งปี คาดว่าจะแล้วเสร็จ

 

View this post on Instagram

สวัสดีค่ะ~ เฌอปราง BNK48 ค่ะ วาเลนไทน์แล้วละค่ะ~~ ส่งความรักสิ่งดีๆและรอยยิ้มให้กับทุกๆคนเลย! รอทุกคนส่งกลับมาให้อยู่นะคะ~♡ //ทำตาวิ้งๆใส่ 555 Hello~ it's me! Cherprang BNK48. It's already Valentine~~ Sending smile, love, and good things to everyone! Waiting all to send its back to me~♡ //wink wink eyes hahaha こんにちわ~ チャープラン BNK48です。 バレンタインがきた~~ 皆に愛、良いこと、スマイルを届けてあげるよ!
そして皆からのも待っているからね~♡//ウインクウインク wwww #BNK48 #CherprangBNK48

A post shared by Cherprang BNK48 (@cherprang.bnk48official) on

 

ภายหลังจากข่าวคราวเงียบหายไปสักพัก ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ทางเพจ Idol Ok Rebirth และ House of Cherodinger ได้เผยแพร่ภาพความคืบหน้าของ ห้องสมุดเฌอปราง อารีย์กุล อันเป็นช่วงเสร็จสิ้นกระบวนการสร้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

.

.

.

 

นอกจากจะมีห้องสมุดแล้ว ก็ยังมีห้องคอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์เฌอปรางเช่นกัน

 

ทางด้านคุณครูผู้ดูแลและประสานงานได้ออกมาขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดด้วย

.

 

ทั้งนี้ ห้องสมุดเฌอปราง อารีย์กุล ตั้งอยู่ที่โรงเรียนป่าแดด อ.สันติสุข จ.น่าน ยังคงเปิดรับบริจาคหนังสือเชิงวิชาการสำหรับเด็กนักเรียนวัยประถมเพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมความรู้ให้กับเยาวชนต่อไป

 

 

ที่มา: @idolouikom, @Cherodinger, dailynews, sanook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...