หลังจากที่เหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Chernobyl ขัดข้องในปี 1986 และมีสารกัมมันตภาพรังสีรั่วไหลออกมาในปริมาณมหาศาล จนผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แห่งนี้กว่า 116,000 คนได้ถูกสั่งอพยพออกจากพื้นที่โดยด่วน และพื้นที่แห่งนี้ก็ถูกทิ้งร้างตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

และเมื่อมนุษย์ผู้รุกรานได้ย้ายออกไป การทวงคืนของธรรมชาติก็ได้เริ่มต้นขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ ฝูงสัตว์ป่าที่เข้ามายึดพื้นที่ของโรงไฟฟ้าแห่งนี้ เป็นบ้านหลังใหม่ของพวกมันกัน

 

ฝูงควายไบซันที่อาศัยอยู่นอกเขตของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

 

กล้องที่ถูกติดไว้ภายในพื้นที่ จับภาพของหมาป่าได้ ซึ่งในพื้นที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ร้างแห่งนี้ มีพวกมันและสัตว์ต่างๆ อาศัยอยู่มาก

 

นักวิทยาศาสตร์พบว่า สิ่งที่ทำให้พวกมันต้องอพยพเข้ามาภายในโรงไฟฟ้า ก็คือการรุกรานของมนุษย์

 

กวางเรนเดียร์กำลังมีความสุขกับที่อยู่ใหม่ของมัน ไร้การรบกวนจากมนุษย์

 

ถึงแม้ว่าในพื้นที่แห่งนี้ยังคงมีปริมาณรังสีตกค้างอยู่ และอาจเป็นอันตรายต่อพวกมัน แต่การถูกล่าโดยมนุษย์ภายนอกนั้น น่ากลัวยิ่งกว่า

 

เรามักพบสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ เช่น ไบรซัน มากกว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก

 

นกเป็นประชากรส่วนใหญ่ของที่นี่

 

นกอินทรีย์หางขาวกับที่อยู่ใหม่ของมัน

 

เราสามารถพบสุนัขจิ้งจอกได้ทั่วไปในพื้นที่โรงงานนิวเคลียร้างแห่งนี้

 

ตัวนากกำลังว่ายน้ำอย่างมีความสุขในบ้านหลังใหม่

 

พื้นที่รกร้างแห่งนี้ ดูมีชีวิตอีกครั้งเมื่อมีฝูงสัตว์เข้ามาอาศัยอยู่

 

ถึงแม้จะมีพวกสัตว์เข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมาก แต่ปริมาณกัมมันตภาพรังสี ใน Chernobyl ยังคงมีปริมาณที่สูงและเป็นอันตรายต่อพวกมันเช่นกัน

 

มีข่าวลือว่าร่างกายของพวกสัตว์ ถูกปนเปื้อนไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสี แต่นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ป่าเหล่านี้ก็ยังไม่พบข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าว

 

ทุกวันนี้นักวิทยาศาสตร์ยังคงทำการศึกษาผลกระทบของปริมาณรังสีต่อการดำรงชีวิตของพวกมันอยู่

 

น่าสงสารพวกสัตว์จริงๆเลย ต้องอยู่ในที่อันตรายและเสี่ยงกับกัมมันตภาพรังสีแบบนี้ ซึ่งสาเหตุก็มาจากการรุกรานของพวกเรานั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่าทำลายธรรมชาติกันเลยนะครับ พวกสัตว์ป่าจะได้ไม่ต้องหนีจากที่อยู่อาศัยเดิมของพวกมัน

ที่มา thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...