ในความเข้าใจของคนทั่วไป (รวมถึงเหมียว) คงเข้าใจกันว่ามะเร็งนั้นเกิดจากการสูบบุหรี่ ได้รับสารเคมี หรือกินของไหม้ๆ ทำให้เกิดเป็นมะเร็งในร่างกายของเราได้ แต่ล่าสุดมีการรายงานจากต่างประเทศว่า การสวมถุงยางบางยี่ห้อ ก็อาจทำให้เรากลายเป็นมะเร็งได้เช่นกัน เห้ย มันอะไรกันเนี๊ยะ!!

 

Contraception Condom

 

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro ได้รายงานว่าองค์การอนามัยโลกได้ออกมาเตือนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากยางบางยี่ห้อ ว่าอาจมีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดมะเร็งก็เป็นได้

 

เจ้าสารก่อมะเร็งที่ว่านี้ยังถูกพบในจุกนมเด็ก, ถุงมือยาง และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มียางเป็นส่วนประกอบ ทางด้านศาสตราจารย์ Hans Kromhout ได้เข้าร่วมการประชุมที่ประเทศฝรั่งเศสได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “มันถูกค้นพบในถุงมือ ขวดนมเด็กและจุกนมปลอม”

 

Condoms

 

นอกจากนี้เขายังเสริมอีกว่า “มันได้รับการยืนยันเมื่อไม่นานมานี้ ว่าฝุ่นควันบนท้องถนนที่เกิดจากเศษยางเวลารถวิ่งผ่านไปผ่านมา เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง ซึ่งนี่อาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ลำดับถัดไปจากการสูบบุหรี่นั่นเอง”

 

3

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีรายงานว่ายางชนิดไหนกันแน่ที่ทำให้เกิดอันตราย

อาจจะต้องติดตามความเคลื่อนไหวต่อไปล่ะ

Emo new (3)

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด