เจ้าชีตาร์เดินไปนอนข้างชายผู้รักสัตว์ ทั้งคู่เลยกลายเป็นเพื่อนกันตั้งแต่นั้นมา

บางคนรักสัตว์มาก พวกเขาจะทำทุกอย่างให้ได้อยู่ใกล้สัตว์ แม้ว่าสัตว์บางตัวจะอันตรายมากแค่ไหนก็ตาม อย่างเช่น การนอนข้างๆ เสือชีตาร์

Dolph C. Volker เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น เขาเป็นคนรักสัตว์ที่มีดีกรีเป็นนักสัตววิทยา เขาบอกว่า “หลังจากที่ผมให้สุนัขของผมนอนอ้อมแขน โลกของผมเปลี่ยนไป ทำให้ชีิวิตของผมในทุกวันนี้มีความหมายมากขึ้น”

 

 

ความรักของเขาที่มีต่อสัตว์พัฒนาเป็นผู้สนับสนุนสัตว์ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่เขาเริ่มไปเป็นอาสาสมัครที่ Cheetah Experience ในแอฟริกาใต้

Cheetah Experience เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ โดยเฉพาะเสือชีตาร์ ที่นั่นเขาได้ทำความรู้จักกับเสือชีตาร์ และเขามักจะใช้เวลาอยู่กับพวกมันเป็นส่วนใหญ่ในแต่ละวัน

 

 

ปกติ Volker ทำงานอยู่ในสหรัฐฯ เขาจะประหยัดเงิน และเก็บวันหยุดเอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะไปเป็นอาสาสมัครใน Cheetah Experience

เขามีเพื่อนมากมายในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าดังกล่าว หนึ่งในนั้นคือเจ้าชีตาร์ที่ชื่อ Eden ตอนแรกเขารู้สึกกลัวเล็กน้อยเมื่อต้องเข้าใกล้เสือชีตาร์

 

 

แต่เจ้า Eden กลับเดินเข้าไปหาเขา ขณะที่เขานอนหลับอยู่ใต้ต้นไม้… เจ้าเสือดูจะชอบ Volker มาก มันเลยตัดสินใจนอนลงข้างๆ เขา ตอนนี้ทั้งคู่จึงกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน

พวกเขากอดกันทุกครั้งที่เจอ และ Volker ก็มักจะปล่อยให้ Eden เลียหน้าและทำความสะอาดให้ บางครั้งเจ้าเสือจะซุกซนเล็กน้อย มันเลยหยิกเขาเบาๆ แต่ตอนนี้ Volker ชินกับการกระทำนั้นแล้ว

 

 

Eden ดูผ่อนคลายและอบอุ่นเมื่ออยู่กับ Volker มันน่ารักน่าชัง และมันไม่มีอาการหวาดกลัวชายคนนี้เลยสักนิด เขาเองก็ปล่อยให้เสือชีตาร์กัดหูเล่นโดยไม่ระแวงเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะพวกเขาไว้ใจกันและกัน

 

 

Volker ยอมรับว่าเวลาถูกเสือกัดหู มันเจ็บนะ แต่เขาก็เต็มใจให้มันกัดเล่นต่อไป เขาบอกว่า “ผมไม่คิดว่าชีตาร์มีความพิเศษ ผมแต่ตกหลุมรักพวกมัน มันเป็นสัตว์ที่น่าทึ่ง ผมจึงอยากให้การช่วยเหลือ สนับสนุน และปกป้องพวกมัน”

 

 

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ชายคนนี้อุทิศเวลาให้กับการทำงานกับเสือชีตาร์ ในช่องยูทูบของเขาก็เต็มไปด้วยวิดีโอที่เกี่ยวกับเขาและเสือชีตาร์ แถมยังมีแผนที่จะก่อตั้งศูนย์ดูแลเสือชีตาร์ของตัวเองในอนาคตด้วย

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....