วันหยุดยาวก็ใกล้เข้ามาเต็มทีละสินะ ใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารว่างทานเล่น เอาไว้เสิร์ฟความอร่อยให้กับญาติผู้ใหญ่ละก็ พลาดไม่ได้ซะแล้ว เพราะเชพเหมียวมีเมนูเด็ดๆ มาฝาก นั่นก็คือ ‘ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ’ นั่นเอง

บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ได้ฟินแค่ชื่อนะจ๊ะ เพราะดูจากหน้าตาของมันแล้ว เห็นภาพได้ชัดเลยว่าเวลาที่ได้กัดเข้าไป ชีสที่อยู่ในแป้งจะต้องไหลเยิ้มออกมา ชวนยั่วน้ำลายฝุดๆ แน่นอน ทุกคนคงหิวแล้วสินะ!! ถ้าอย่างนั้นลุยโลด

 

ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ1

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมคือ…

ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ2

-Eden Cheese (พระเอกของเราขาดไม่ได้นะจ๊ะ)

-แผ่นแป้งปอเปี๊ยะแช่แข็ง

-ไข่ไก่

-เกล็ดขนมปังป่น

 

วิธีทำที่ง่ายแสนง่าย

ขั้นตอนแรก

ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ3

หั่นแผ่นแป้งปอเปี๊ยะให้ได้ขนาดที่ต้องการ แล้งวางชีสลงไป จากนั้นก็ห่อแผ่นปอเปี๊ยะเป็นรูปทรงตามชอบ ปิดด้วยการทาริมแป้งปอเปี๊ยะด้วยไข่ไก่ตามภาพเลย

 

หน้าตาที่ได้เป็นแบบนี้…

ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ4

 

ขั้นตอนที่สอง

ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ5

จากนั้นก็นำลงไปชุบในไข่ที่ตีไว้ ต่อด้วยคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบน่ารับประทาน แค่นี้เอง…เสร็จแล้วกับเมนู ‘ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ’

 

นำไปจัดจานให้สวยงามทานคู่กับซอสมะเขือเทศ รับรองฟินกระจาย

ปอเปี๊ยะห่อชีสทอดกรอบ6

 

สำหรับเมนูนี้ ต้องขอขอบคุณ คุณ candyme จากเพจ FashionOnFood เป็นอย่างมาก ที่ได้มาแชร์สูตรการทำของว่างทานเล่นแสนอร่อยแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูทำง่าย ที่อยากจะฝากให้เพื่อนๆ ลองไปทำทานกันดูจ้า

ที่มา : candyme

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์