8 นางแบบ-นายแบบ ผู้นิยามความงามด้วยเสน่ห์ที่แตกต่าง จนโด่งดังไปทั่วโลก!!

ความสวยความงามเป็นเรื่องที่ไม่มีมาตรฐานตายตัว แต่เป็นความชอบส่วนบุคคล ดังนั้นรู้ไว้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร คุณก็คือคนสวย คนหล่อ และจงภูมิใจกับสิ่งที่คุณเป็น

เหมือนกับพวกเขาเหล่านี้ ที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเองในแบบที่ไม่ซ้ำใคร จนได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก และยังเป็นแบบอย่างให้ทุกคนภูมิใจในความงามของตัวเองด้วย

 

1. Connie Chiu

Connie Chiu เกิดมาจากครอบครัวชาวจีน เธอมีพี่น้องสี่คน แต่มีเธอคนเดียวที่มีผิวสีเผือก ต่อมาครอบครัวของ Connie ได้ย้ายไปอยู่สวีเดน โดยเธอเลือกเรียนสาขาเสรีนิยมและการสื่อสารมวลชน เมื่ออายุ 24 ปี เธอก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการนางแบบ พร้อมทั้งเป็นน้องร้องเพลง Jazz จนกลายเป็นคนโด่งดังที่สื่อทั่วโลกจับตามอง

 

2. Nikia Phoenix

Nikia Phoenix เป็นนางแบบชาวอเมริกัน เธอมีความโดดเด่นกว่านางแบบคนอื่นๆ เพราะมีผิวสีเข้มและมีกระทั่วใบหน้า

จุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอกลายเป็นคนดังคือ เมื่อคนในบริษัท Alternative Apparel ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเสื้อผ้า ไปพบกับ Nikia ในระหว่างที่เธอจิบกาแฟในคาเฟ่แห่งหนึ่ง พวกเขาจึงได้ดึงเธอมาร่วมงานจนกลายเป็นที่จดจำไปทั่วโลก และเธอยังเล่นโฆษณาให้กับผลิตภันฑ์ชื่อดังอย่าง Coca-Cola และห้าง Target มาแล้วด้วย

 

3. Stephen Thompson

Stephen Thompson ชาวอเมริกัน เขาไม่เคยคิดว่าจะเป็นนายแบบมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งมีช่างภาพมาถ่ายรูปเขาลงในนิตยสารเพียงแค่ไม่กี่ภาพ ด้วยลักษณะทางกายภาพที่แตกต่าง ปรากฏว่ามีคนสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนจากวงการแฟชั่น ทำให้เขาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

 

4. Winnie Harlow

Winnie Harlow มีลักษณะผิวสีที่ผิดปกติ (โรคด่างขาว) และเธอจึงมักจะโพสต์รูปลงอินสตาแกรมบ่อยๆ จนนางแบบชื่อดัง Tyra Banks ได้เข้าไปเห็นภาพของเธอเข้า จึงได้เชิญให้เธอมาร่วมประกวด America’s Next Top Model ครั้งที่ 21 ด้วย และเธอก็คว้าอันดับที่ 5 มา

ปัจจุบันหญิงสาวได้เป็นนางแบบของแบรนด์เสื้อผ้า Desigual ในบาร์เซโลนา ร่วมกับนางแบบ Adriana Lima ชาวบราซิล

 

5. Ava Clarke

Ava Clarke เป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกันผิวเผือก เธอมีผมสีบลอนด์ ดวงตาสีเขียวอมฟ้า และมีปากสีอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ที่ตอบโจทย์วงการแฟชั่นทั่วโลก

ความโดดเด่นนี้ทำให้เธอได้ขึ้นปกนิตยสารระดับโลกมากมาย เช่น Vogue, Denim และ VIP แต่รู้มั้ยว่าภายใต้ความงามนี้ ทางการแพทย์บอกว่า จริงๆ แล้วถ้ามีลักษณะแบบนี้ พวกเขาจะตาบอดไปนานแล้ว

แต่โชคดีที่พ่อแม่ของ Ava ไม่ละความพยายาม พวกเขาทุ่มเทดูแลเธออย่างดีที่สุด ทำให้เธอสามารถอ่านหนังสือได้ เต้นบัลเลต์ได้ และเหล่าช่างภาพก็ให้ความสนใจเป็นอย่างดี

 

6. Khoudia Diop

Khoudia Diop เป็นผู้หญิงชาวเซเนกัลอายุ 19 ปี เป็นหนึ่งในนางแบบที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก ถึงแม้จะมีผิวดำคล้ำ เธอไม่เคยน้อยใจแต่กลับภูมิใจด้วยซ้ำ โดยบอกว่า “ถ้าคุณไม่เหมือนคนอื่นแสดงว่าคุณเป็นคนโชคดี ดังนั้นอย่าเปลี่ยนตัวเองเลย” ทำให้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก

 

7. Anastasia Zhidkova

Anastasia Zhidkova หญิงสาวที่ถูกขนานนามว่าเป็นสาวผิวเผือกที่สวยที่สุดในโลก เธอเกิดในรัสเซียเมื่อปี 1996 ปัจจุบันเป็นทั้งนางแบบและนักร้อง เรียกได้ว่ามีความสามารถหลากหลายเลยทีเดียว

 

8. Lola Chuil

Lola Chuil อาศัยอยู่ในลอสแอนเจลิส กำลังศึกษาในระดับมัธยม และสามารถพูดได้ถึง 8 ภาษา ความโดดเด่นของเธอคือ มีผิวสีน้ำตาลดำเข้ม และยังมีตา จมูก ปาก ตา ที่ดูจะสมบูรณ์แบบไปซะหมด จนทำให้เธอกลายเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จ และได้รับความสนใจจากทั่วโลก

 

ความสวยไม่ได้อยู่ที่ใครจะมองยังไง แต่อยู่ที่เราให้คุณค่ากับมันมากกว่า

ที่มา brightside l Lolachuil l Stephen Thompson

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....