เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาชาร์ลอต คอลด์เวลล์ต้องถูกทางสนามบินที่อังกฤษริบน้ำมันกัญชาที่เตรียมไว้ใช้ในการรักษาอาการลมชักของ บิลลี่ คอลด์เวลล์ ลูกชายของเธอ ทำให้เกิดเป็นการต่อสู้ของคุณแม่ชาร์ลอตกับกฎหมายของรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข่าวเก่าได้ที่นี่

จากผลการต่อสู้ก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาลยอมให้คุณแม่ชาร์ลอตสามารถนำพาลูกมารับยาได้จำนวนหนึ่ง เป็นระยะเวลา 20 วัน ซึ่งไม่มากพอที่จะใช้กับลูกชายของเธอในระหว่างรอการทำใบอนุญาตพิเศษ ที่ให้เวลาทำราวๆ 5 เดือนอย่างแน่นอน

 

ชาร์ลอต คอลด์เวลล์ คุณแม่ผู้ต่อสู้เพื่อลูกชายมากกว่า 4 สัปดาห์

 

แต่จากการต่อสู้อย่างหนักของชาร์ลอตบวกกับความสนับสนุนของคนในประเทศ ในที่สุดเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมนี้เอง โฆษกของทางรัฐบาลก็ออกมาบอกว่า ในขณะนี้ทางรัฐบาลได้ตัดสินใจที่จะส่งมอบยาที่ริบไว้คืนให้กับชาร์ลอตแล้ว

นอกจากนี้ทางรัฐบาลของอังกฤษ และไอร์แลนด์เหนือยังทำการออกใบอนุญาตพิเศษเพื่อให้หนูน้อยบิลลี่สามารถให้ยาตัวที่ว่านี้ที่บ้านได้อย่างถูกกฎหมายอีกด้วย โดยใบอนุญาตพิเศษที่ว่าได้มีการอนุมัติไปในวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

บิลลี่ คอลด์เวลล์ ได้รับใบอนุญาตใช้ยาที่มีสารสกัดจากกัญชาแบบถาวรเป็นที่เรียบร้อย

 

ชาร์ลอตดีใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก และแม้ว่าเรื่องนี้จะถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของเธอ แต่ชาร์ลอตก็บอกว่า เธอรู้สึกเหมือนทางรัฐบาลตั้งใจจะออกใบอนุญาตให้เธออยู่แล้ว และมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่หลายๆ ฝ่ายช่วยเหลือกันจนทำให้เรื่องในครั้งนี้เป็นจริงขึ้นมาได้

ชาร์ลอต กล่าวเสริมว่า “ก้าวต่อไปคือการที่จะทำให้เรื่องดีๆ แบบนี้เกิดขึ้นกับทุกครอบครัวที่ต้องการยารักษาจากกัญชา มันเป็นสี่สัปดาห์ที่น่าอัศจรรย์มาก และฉันแทบไม่เชื่อเลยว่าเราจะได้กลับบ้านแล้ว”

 

การต่อสู้ของชาร์ลอต จบลงด้วยชัยชนะ และในที่สุดพวกเธอก็จะได้กลับบ้านแล้ว

 

นับว่าเป็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจสำหรับการต่อสู้อันยาวนานของคุณแม่คนหนึ่งจริงๆ

 

ที่มา metrothesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...