ครอบครัวมอบความสุขใน “วันสุดท้ายของเจ้าชาร์ลี” ก่อนที่จะบอกลามันไปตลอดกาล…

สุนัขอาจเป็นแค่สัตว์เลี้ยงธรรมดาๆ ตัวหนึ่ง แต่เมื่อคุณได้ใช้เวลาอยู่กับมันจนเกิดเป็นความรักความผูกพัน มันก็ยากจะทำใจเมื่อถึงเวลาแห่งการจากลา

เหมือนกับ Charlie น้องหมาพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่ต้องจากลาครอบครัวไปตลอดกาล หลังจากต่อสู่กับมะเร็งในสมองมาอย่างยาวนาน

 

 

ครอบครัว Navids จาก Denton รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับ Charlie เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวช่วงที่คุณแม่ Penny วัย 49 ปี กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะวิกฤติ

แม้ Charlie จะเข้ามาในบ้านได้ไม่นาน แต่ก็พอจะรู้ว่าคุณแม่กำลังป่วย มันก็เลยนั่งอยู่ข้างๆ เธอตลอดเวลา เพื่อเป็นกำลังใจให้

นอกจากอยู่เคียงข้างแล้ว บางครั้งมันก็อยากแบ่งเบาความเจ็บปวดให้ Penny ด้วย อย่างเช่น เลียหัวที่โล้นๆ ของเธอเพื่อเป็นเป็นการปลอบโยนหลังทำเคมีบำบัด

 

 

มันทำอยู่อย่างนี้เรื่อยๆ จนกระทั่งคุณแม่ฟื้นตัวจากโรคมะเร็งอย่างไม่น่าเชื่อ แต่แล้ว Presley Wenzel ผู้เป็นลูกสาววัย 20 ปีก็พบว่าเจ้า Charlie เองกำลังป่วยเป็นมะเร็งที่อยู่ในขั้นรุนแรงและจะอยู่ได้อีกไม่นาน

สำหรับ Charlie ครอบครัว Navids ได้รับเลี้ยงมันตั้งแต่ตอนยังเล็กๆ มันเป็นหมาที่เชื่อฟังดีมาก จนทุกคนคิดว่าหากมันโตขึ้นจะให้มันไปเป็นสุนัขตำรวจ

แต่พอถึงเวลาจริงๆ ทุกคนไม่อยากจะจากมันไปก็เลยให้อยู่กับครอบครัวต่อไป โดยยกให้มันเป็นตำรวจของบ้าน จนกระทั่งวันที่รู้ว่ามันเป็นมะเร็ง

 

 

อาการป่วยที่น้องหมาเผชิญอยู่นี้ไม่สามารถรักษาได้ และถ้ายังอยู่ต่อไป มันก็จะอยู่อย่างทรมาน ดังนั้นทางครอบครัวจึงอยากให้มันพ้นจากความเจ็บปวดนี้ และตัดสินใจที่จะทำการุณยฆาตมัน

แต่รู้มั้ยว่ากว่าทุกคนจะตัดสินใจทำแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตลอดเวลา Charlie เข้ามาอยู่ในครอบครัว มันได้มอบความสุขให้กับทุกคนมากมาย ที่สำคัญมันยังเป็นฮีโร่ที่ทำให้แม่ฟื้นตัวจากมะเร็งด้วย

ดังนั้น Presley จึงตัดสินใจสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับ Charlie ในวันสุดท้ายของชีวิต เธอบอกว่า “ฉันอยากให้มันมีความสุข และอยากเห็นรอยยิ้มในวันสุดท้ายของมันค่ะ”

 

 

หญิงสาวได้พาน้องหมาออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน ไปทุกที่มันอยากไป กินทุกอย่างที่มันอยากกิน และที่สำคัญมันยังไปเจอกับตำรวจโดยบังเอิญด้วย

น้องหมาที่ไม่ได้เป็นตำรวจแต่ได้มาเจอตำรวจตัวจริงในวันสุดท้ายของชีวิต แต่ลุงตำรวจยังชมว่ามันน่ารักมากๆ ด้วย หญิงสาวจึงขอถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้ที่ระลึก

หญิงสาวบอกว่าลุงตำรวจอาจจะไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายรูปในครั้งนี้ แต่เธอบอกว่ามันเป็นรูปที่มีความหมายกับครอบครัวมากๆ เพราะมันเหมือนได้ทำฝันของ Charlie ให้เป็นจริง

 

 

ที่สำคัญรูปใบหน้าเผยให้เห็นรอยยิ้มของ Charlie ด้วย ทำให้ทุกคนสัมผัสได้ว่าน้องหมาได้รับความสุขในวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว

Presley บอกว่า “การได้เห็นรอยยิ้มของ Charlie คือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับฉันแล้วค่ะ” แล้วครอบครัวก็ปลดปล่อยน้องหมาจากความทรมานก่อนจากลามันไปตลอดกาล

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....