เพียงแค่สัปดาห์เดียวที่เกม Pokemon Go เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา มันก็ได้สร้างปรากฏการณ์และผลกระทบต่างๆ ไปทั่วโลกเลย บางคนถูกหัวขโมยดักปล้นกลางทาง บางคนถึงขั้นลาออกจากงานเพื่อมาตามจับโปเกมอนแบบเต็มเวลาเลยก็มี

เพราะตัวเกมช่วยให้ผู้เล่นต้องออกไปปฎิสัมพันธ์กับโลกจริงๆ แต่มันก็ทำให้ผู้เล่นได้รับความเดือดร้อนหรืออันตรายได้เช่นกัน และดูจะมีทีท่าว่าจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เลยด้วย

6

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาเว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานว่าเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่สวนสาธารณะเซ็นทรัลปาร์ก รัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะในระหว่างที่รถบนท้องถนนกำลังสัญจรไปมา จู่ๆ กลับมีโปเกมอนหายากปรากฏตัวขึ้นกลางถนน ทำให้ผู้คนแห่กันไปจับในทันที

5

 

เจ้าโปเกมอนที่ว่านี้มีชื่อว่า “ชาวาส” ที่ไม่สามารถตามหาได้ทั่วๆ ไป เมื่อเห็นการแจ้งเตือนในมือถือ ผู้คนนับร้อยก็กรูกันไปไปตามจับ บางคนถึงขั้นลงจากรถโดยยังไม่ทันดับเครื่องเลยด้วยซ้ำ สร้างความโกลาหลอยู่ไม่น้อย

ด้าน Izzy Nobre หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า “เจ้าชาวาสโผล่ขึ้นมากลางเซ็นทรัลปาร์กและเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นเลย”

2

.

4

.

5

 

ไปชมความโกลาหลที่เกิดขึ้นเพราะโปเกมอนตัวเดียวกันเลย

 

สำหรับใครที่รอคอยการมาของเกม Pokemon Go ในประเทศไทยล่ะก็ อาจจะต้องอดใจรอกันสักนิดนะ เพราะก่อนหน้านี้ทางด้านผู้พัฒนายังไม่มีแผนจะเปิดตัวในเอเชียเร็วๆ นี้นะ

แต่ก็น่าคิดเหมือนกันว่าถ้าเปิดให้เล่นในบ้านเราแล้วจะเกิดเหตุการณ์วุ่นๆ แบบนี้จนเกมต้องโดนแบนหรือเปล่า?

emo (130)

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด