อย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าการแข่งขันกีฬาต่างๆ นั้นจำเป็นจะต้องมี ‘สนามแข่ง’ และบางครั้ง ก็ไม่ได้ใช้แข่งเฉพาะกีฬาเพียงประเภทเดียวด้วย

ในวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมการเปลี่ยนโฉมรูปแบบสนามกีฬาที่บอกเลยว่ามันน่าอัศจรรย์มากๆ

 

อย่างที่เราเคยเห็นกันอยู่เป็นประจำเมื่อมีการจัดแข่งขันกีฬาประเภทกีฬาที่มีสนามแข่งลักษณะคล้ายๆ กันก็จะสามารถใช้สนามแข่งร่วมกันได้

อย่างเช่น ฟุตบอล-รักบี้ หรือจะเป็น วอลเลย์บอล-ฟุตซอล-บาสเก็ตบอล เป็นต้น ที่จะเปลี่ยนก็จะมีแค่โกล หรือเน็ต ที่เพิ่มเข้ามเท่านั้นเอง ส่วนพื้นก็ยังเป็นแบบเดิม

2

 

แต่ที่สนาม Omaha ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Nebraska ประเทศสหรัฐอเมริกานี้เค้าเปลี่ยนจากสนามบาสเก็ตบอลให้กลายเป็นสระว่ายน้ำขนาดเท่ากันกับที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิคเลยล่ะ

4

 

วิดีโอทำเป็น Time Lapse แบบเร่งสปีด ที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึงนาทีเท่านั้น ลองคิดดูว่าจากพื้นเปล่าๆ ใช้เวลาเพียงไม่นานก็กลายมาเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มันเป็นอะไรที่เจ๋งสุดๆ ไปเลยนะเนี่ย

3

 

ลองไปชมคลิป Time Lapse แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

เจ้าสนามนี้เค้าเอาไว้ใช้แข่งคัดเลือกตัวนักกีฬาเพื่อไปแข่งขันกีฬาเพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่จะถึงนี้ และแน่นอนว่าที่สนามนี้ก็ใช้ในการคัดการแข่งขันหลากหลายประเภทด้วยเช่นกัน จึงต้องใช้ความรวดเร็วในการเปลี่ยนสนาม เพื่อให้นักกีฬาชนิดต่อไปได้ทำการลงแข่ง

emo (136)

ต้องขอบอกเลยว่าเป็นการทำงานที่มีทีมเวิร์คดีมากๆ เลยล่ะ เพราะการสร้างสระว่ายน้ำธรรมดาๆ ก็ว่ายากแล้ว และการต้องรื้อสนามบาสแล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นสระว่ายน้ำเนี่ยมันจะต้องเป็นอะไรที่ยากเหนือกว่านั้นอีกอย่างแน่นอน

ที่มา : blazepressMyrtha Pools

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...