ใกล้ช่วงเทศกาลเข้าไปทุกทีๆ แต่ละบ้านก็คงจะเตรียมงานฉลองหรือปาร์ตี้วันหยุดยาวด้วยการออกไปซื้อขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่จะซื้อทั้งทีก็ต้องดูกฎหมายดีๆ ด้วยนะ เพราะไม่งั้นคุณอาจโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับเอาง่ายๆ แบบเรื่องราวที่เหมียวจะให้ดูต่อไปนี้ก็ได้

 

1

 

เรื่องราวที่ว่านี้ถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Chaiwat Neung โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเตือนแก่ชาวเน็ต เกี่ยวกับการขนเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอลขึ้นรถ ว่าหากจะขนขึ้นรถด้วยจะต้องมีปริมาณไม่เกิน 10 ลิตร หากเกินกว่านั้นจะถูกปรับลิตรละ 10 บาท

 

2.1

 

ทั้งนี้ยังมีข้อความประกอบด้วยว่า “เตือนภัย ขนเหล้าเบียร์เกิน 10 ลิตรปรับลิตรละ 10 บาท ผมนี่โดนไป 6,360 บาท ข้อหาขนเครื่องดื่มไม่ได้รับอนุญาต ใครจะไปรู้ว่าซื้อเบียร์แค่ 2 ลังก็โดนจับ งันไม่ต้องไปนั่งรอหน้าบริษัทเบียร์เหรอ”

 

2

 

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตหลายรายถึงกับตกใจเกี่ยวกับข้อกฎหมายดังกล่าว ในขณะที่สมาชิกบางคนได้เข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับ พ.ร.บ. สุรา พ.ศ. 2493 ที่กำหนดเอาไว้ว่าห้ามมิให้มีการขนสุราเกิน 10 ลิตรขึ้นไป หากเกินกว่านั้นจะต้องมีใบอนุญาตไปด้วย

 

3

 

ข้อกฎหมายนี้เหมียวเองก็เพิ่งรู้เหมือนกันนะเนี๊ยะ

ถือเป็นตัวอย่างให้กับขาดื่มในช่วงเทศกาลนี้ก็แล้วกันนะ

emo13

ที่มา Chaiwat Neung

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด