ต้องบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูสุดฮอตจริงๆ สำหรับ “ผัดคื่นช่ายสตรอเบอร์รี” ที่เริ่มกลายเป็นกระแสไปทั่วประเทศจีน จน#เหมียวฟิ้นเองอยากจะลองเอามาชิมมั่งเลย

 

เมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เผยแพร่ภาพเมนูอาหารสุดแปลกที่ชื่อว่า “ผัดคื่นช่ายสตรอเบอร์รี” ที่เป็นการนำเอาผลไม้อย่างสตรอเบอร์รีมาผัดรวมกับผักแล้วราดบนข้าว เป็นเมนูแปลกใหม่จากทางมหาวิทยาลัยหูเป่ย

 

1

 

ทางโรงอาหารของมหาวิทยาลัยได้เล็งเห็นว่าเหล่านักศึกษาเริ่มจะเบื่ออาหารหน้าตาเดิมๆ แล้ว พวกเขาเลยลองเอาผลไม้มาผสมกันจนกลายเป็นอาหารดู และนำเอาเมนูที่ว่านี้มาเสิร์ฟให้กับนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยด้วย

 

แม้ว่าหน้าตาของมันจะดูแปลกยังไงก็ตาม แต่หลังจากที่วางขายไปได้ไม่ถึง 10 นาที เหล่านักศึกษาก็แห่กันมาซื้อไปกินจนหมดเกลี้ยง หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน ก็เกิดกระแสในด้านต่างๆ ตามมามากมาย

 

2

 

อย่างเช่นผู้ใช้นามแฝงว่า @Manredaxigua กล่าวว่า “นี่คืออาหารที่สร้างสรรค์ที่สุดในมหาวิทยาลัยในประเทศของเราเลย” ส่วน @Lianrumin ได้หยิบเอาเรื่องนี้มาล้อเลียนขำๆ ว่า “เร็วๆ นี้คงต้องมีเมนูไข่กวนพร้อมสตรอเบอร์รีแน่ๆ”

 

เหมียวเองก็จินตนาการไม่ออกแฮะว่ารสชาติมันจะออกมาเป็นยังไง

เอาเป็นว่าเย็นนี้เพื่อนๆ ลองซื้อมาทำกินเองที่บ้านดีมะ?

emo13

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด