แมวเหมียวดูดนิ้วตัวเองเหมือนเบบี๋ดูดนิ้วมือ เห็นแล้วอดกรี๊ดกับความน่าเอ็นดูไม่ได้

ทาสแมวหลายคนรักแมวมากเกินกว่าที่จะเป็นแค่สัตว์เลี้ยง บางคนรักเหมือนเป็นลูกของตัวเองจริงๆ เรียกแทนเจ้าเหมียวว่าลูกรักเชียวนะ

ดังนั้นพอได้มาเห็นคลิปแมวเหมียวดูดอุ๋งเท้าจ๊วบๆ เหมือนเด็กทารกของจริงแล้ว ก็เลยรู้สึกถูกใจท่าทีน่าเอ็นดูของมันมากเป็นพิเศษ

 

 

คนที่จุดกระแสแมวเหมียวดูดนิ้วมือเป็นทาสแมวจากทวิตเตอร์ชื่อว่า @_okayu เขาแชร์คลิปวิดีโอแมว Kabu ของตัวเองพร้อมแคปชั่นว่า “เจ้าเหมียวดูดนิ้วตัวเอง เหมือนเด็กทารกดูดหัวแม่มือเลยเนอะ”

ท่าทีอันน่ารักของเจ้า Kabu ที่ค่อยๆ ดูดอุ้งเท้านุ่มๆ พาเอาชาวเน็ตเทใจให้มันใหญ่เลยล่ะ ตอนนี้มีทาสแมวตามมาดูคลิปเยอะจนยอดวิวทะลุ 2 ล้านวิวไปแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอนะ ทาสแมวคนอื่นที่มีแมวชอบดูดอุ้งเท้าเหมือนกันก็ร่วมเอาลูกๆ ของตัวเองมาแบ่งปันความน่ารักต่อด้วย มีให้ดูกันเพลินไม่รู้จักเบื่อเลยล่ะ

 

ท่าทางน่ารัก แต่หน้าดุจังเลยลูก

 

ดูดม๊วฟๆ เพลินเชียว

 

ดูดนิ้วฟินมากจนต้องใช้อีกมือแหวกอากาศไปด้วย

 

เราไม่ดูดนิ้วตัวเองหรอก ดูดนิ้วแม่ดีกว่า

 

ถ้าสงสัยกันว่าทำไมแมวถึงดูดนิ้วตัวเอง มันก็เป็นเหตุผลเดียวกับที่เด็กทารกดูดนิ้วนั่นแหละ คือมันทำให้รู้สึกอุ่นใจเหมือนมีแม่กำลังดูแลเราอยู่นั่นเอง

โดยแมวที่มีพฤติกรรมนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแมวเด็ก พอโตมาส่วนใหญ่ก็จะเลิกดูดนิ้วไปเอง แต่บางตัวโตแล้วก็ยังดูดนิ้วไม่เลิกเลยล่ะ ถ้าให้เลือกก็ให้มันดูดนิ้วไปตลอดน่ะดีแล้ว ทำแล้วน่าร๊าก

 

 

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าแค่นั่งดูแมวดูดนิ้วมันจะเพลินขนาดนี้

ที่มา: Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....