‘Bella’ เจ้าเหมียวขี้ขโมย ขโมยเสื้อผ้าคนอื่นไม่หยุดไม่หย่อนสักที จนเจ้าของหนักใจ

วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ Bella เจ้าเหมียวขนปุยผู้มีนิสัยน่ารักและอ่อนโยน ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มันอาศัยอยู่ใน Vancouver ประเทศแคนาดา กับ Shawn Bell ผู้ยอมเป็นทาสมัน และรักทุกอย่างที่มันเป็น

แต่เมื่อไม่นานมานี้ มันเริ่มเผยนิสัยบางอย่างที่สร้างความหนักใจให้เจ้าของ

 

 

นั่นก็คือ นิสัยขี้ขโมย

 

นิสัยขี้ขโมยของ Bella ดูเหมือนจะเริ่มขึ้นเมื่อช่วยฤดูร้อนที่ผ่านมา วันนั้นมันทำให้ Bell ประหลาดใจด้วยการกลับบ้านมาพร้อมกับถุงเท้าข้างหนึ่ง

วันถัดมามันก็คาบถุงเท้ามาอีกครั้งหนึ่ง และวันหลังจากนั้นมันก็ยังคงเอาถุงเท้ากลับมาอีก กระทั่งวันที่ 4 มันกลับมาพร้อมภาพวาดของเด็ก

 

และนี่คือสิ่งที่มันขโมยมาในครั้งแรก

 

หลายคนอาจจะกำลังคาดเดาว่าเจ้าเหมียวของเหล่านี้มาจากไหนและเป็นของใคร แต่สิ่งหนึ่งที่ Bell มั่นใจคือ ไม่ใช่ของเขาอย่างแน่นอน

Bella คงจะขโมยของเหล่านี้ขณะที่มันออกไปเที่ยวเล่นตอนเย็น แต่นิสัยขี้ขโมยไม่ได้จบลงแค่นั้น เพราะในหน้าร้อนของปีเดียวกันนั้น มันได้ขโมยเสื้อผ้ามากว่าครึ่งถุง

โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ วิธีการขโมยของมันดูมีความชำนาญมากยิ่งขึ้น

 

 

Bell บอกว่า “เมื่อก่อนมันจะกลับมาพร้อมเสื้อผ้า 1 ชิ้นต่อคืน แต่เดี๋ยวนี้ ในหนึ่งคืนมันกลับมาพร้อมเสื้อ 2-3 ชิ้น หรือมากกว่านั้น”

ตอนนี้เสื้อผ้าที่มันขโมยมาทั้งหมด เมื่อนำมาซ้อนๆ กันแล้ว ได้เท่าภูเขาก้อนโตเลยล่ะ

 

 

Bell ได้ติดประกาศรอบอพาร์ตเมนต์เพื่อที่นำเสื้อผ้าเหล่านี้คืนเจ้าของ แต่ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของเลย

เขาจึงนำเสื้อผ้าเหล่านั้นมากองไว้บนเก้าอี้ แล้ววางไว้ข้างนอก เผื่อว่าคนที่ผ่านมาเห็นจะรู้ว่าเสื้อผ้าพวกเขาได้ถูกขโมย

 

 

นิสัยขี้ขโมยของเจ้าเหมียวนี้ทำให้ Bell รู้สึกผิดและอึดอัดเล็กน้อย เขาบอกว่า “ถ้าเสื้อผ้ายังหายอยู่แบบนี้ พวกเขาก็คงต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่เรื่อยๆ”

“ปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ ถ้ามันเริ่มขโมยชุดชั้นในเมื่อไร ผมจะดูเป็นโรคจิตขึ้นมาทันที และแล้ว ตอนนี้ มันก็ขโมยชุดชั้นในคนอื่นมาจริงๆ”

 

 

Bell ได้แต่หวังว่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวขี้ขโมยของเขาจะถูกพูดถึงมากขึ้น เพื่อที่ว่าคนที่ถูก Bella ขโมยเสื่อผ้าไปนั้นจะได้ของคืน

ขณะเดียวกัน Bella ยังไม่รู้ตัวว่านิสัยขี้ขโมยของมันได้สร้างความหนักใจให้เจ้าของ ตรงกันข้าม มันดูภูมิใจมาก เพราะมันคิดว่าขโมยมาให้เจ้าของ แต่เอาจริงๆ นะ ทั้งไซต์และสไตล์เสื้อผ้า ไม่ได้เข้ากับ Bell เลยสักนิด

อย่างไรก็ตาม Bell ยอมรับว่าเขารัก Bella มาก แม้มันจะติดนิสัยขโมยของก็ตาม

 

 

อย่างไรก็ตาม Bell ยอมรับว่าเขารัก Bella มาก แม้มันจะติดนิสัยขโมยของก็ตาม เขาบอกว่า “ไม่ว่าพฤติกรรมมันจะเป็นยังไง มันก็คือลูกสาวของผม ผมรักมันอย่างไม่มีเงื่อนไข”

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....