แมวแต่ละคนตัวเกิดมามีลักษณะไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัว สีขน และลักษณะนิสัย แต่พวกมันทุกตัวก็ต้องการความรักทั้งนั้น

เจ้า Chubbles ก็เป็นแมวตัวหนึ่งที่ต้องการคนดูแลเช่นกัน และมันมีบางอย่างที่พิเศษกว่าแมวปกติทั่วไปด้วย เจ้าเหมียวตัวนี้น่ะมีนิ้วเท้าตั้ง 24 นิ้วแน่ะ!

 

น้องเหมียว Chibbles แมวขี้อ้อน 24 นิ้วเท้า

 

เหมียว Chubbles ถูกส่งมาอยู่ที่สถานพักพิงสัตว์ Genesee County Animals ที่ิอยู่ในเมืองฟลินต์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา มันมีอายุประมาณ 7-10 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีนิสัยขี้อ้อนมาก

สิ่งที่มันแตกต่างกับแมวตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัดก็คือนิ้วเท้าของมันนั่นเอง เพราะว่าเท้าหน้าแต่ละข้างของมันมีนิ้วเท้าถึง 7 นิ้ว และเท้าหลังแต่ละข้างก็มีนิ้วเท้า 5 นิ้ว

 

อุ้มเค้าอย่างนั้นแหละ รู้สึกดีจังเลย

 

อาสาสมัครที่อยู่ที่นั่นอธิบายว่า “มันเป็นแมวนิสัยน่ารักที่ชอบให้คนอุ้ม แต่มันมีนิ้วเท้าตั้ง 24 นิ้วแน่ะ แมวทั่วไปน่ะมีนิ้วเท้าแค่ 18 นิ้วเท่านั้นเอง

เจ้าเหมียวไม่ได้เป็นแมวตัวแรกที่มีนิ้วเท้าเยอะแต่อย่างใด แต่แมวที่มีนิ้วเท้ามากกว่าปกติก็ยังคงพบเห็นได้ยากอยู่ดี ตามสถิติโลกที่บันทึกในปี 2002 แล้วก็เคยมีแมวเหมียว Jake ที่มีนิ้วเท้ามากถึงข้างละ 7 นิ้ว รวมแล้วเป็น 28 นิ้วด้วยกัน

 

ไม่เอาสิ อย่าเพิ่งปล่อยเค้าลงนะ เค้าอยากให้อุ้มทั้งวัน

 

ตอนที่มันมาถึงสถานพักพิงสัตว์ใหม่ๆ มันดูขาดความอบอุ่นเอามากๆ เลย อาสาสมัครที่อยู่ที่นั่นก็เลยต้องเอาใจมันหน่อยโดยการเข้าไปอุ้มมันเป็นประจำ

พออาสาสมัครอุ้มมันขึ้นมา มันก็มักจะนอนนิ่งครางในลำคออย่างพึงพอใจ ถ้าเป็นไปได้มันคงอยากถูกอุ้มไว้ทั้งวันเลยละมั้ง

 

โถ่ ทาสไม่เข้าใจแมว

 

อย่างไรก็ตามถึงมันจะได้รับความรักมากมาย แต่แมวเหมียว Chubbles ก็ไม่ควรที่จะอยู่ในสถานพักพิงสัตว์ตลอดไป มันยังคงรอทาสน่ารักๆ สักคนหนึ่งรับมันเข้าไปอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นด้วย

 

เดี๋ยวรอคนมารับเลี้ยงก็ได้ จะได้มีคนอุ้มทั้งวันเลย

 

ทางสถานพักพิงสัตว์ได้เปิดให้คนมารับเลี้ยงเจ้าเหมียว 24 นิ้วเท้าตัวนี้ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมานี้เอง ถ้าใครอยากลองหาทางเอามันมาเลี้ยงหรืออยากรู้ความเป็นไปของมันลองติดตามดูกันทาง เฟซบุ๊กของ Genesee County Animals นะ

 

นิ้วเท้าเยอะขนาดนี้ ถ้ามันนวดให้ต้องฟินแน่ๆ

ที่มา: LoveMeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...