มีสัตว์เลี้ยงจำนวนมากที่กลัวเสียงเครื่องดูดฝุ่น เพราะมันส่งเสียงแปลกๆ และดังมากออกมา ทำให้หมาแมวบางตัวสะดุ้ง กระโดดหนีเข้าไปอยู่ใต้เตียงทุกครั้งที่เราทำความสะอาดบ้าน แต่กับเจ้าแมวตัวนี้ดันมีวิธีในการแก้ปัญหาที่ดีกว่านั้นล่ะ…

 

1

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @sasaokameat ได้โพสต์ภาพของเจ้า Kaede แมวตัวหนึ่งที่เธอเลี้ยงเอาไว้ มันเป็นแมวที่กลัวเสียงของเครื่องดูดฝุ่นแบบสุดๆ เลยทีเดียว ทุกครั้งที่เธอทำความสะอาดบ้านมันจะต้องหนีหัวซุกหัวซุน

 

2

 

แต่แล้ววันหนึ่งเจ้า Kaede ก็เหมือนจะคิดได้ว่าต้องทำยังไง มันก็เลยกระโดดขึ้นไปนั่งอยู่บนเครื่องดูดฝุ่น เพื่อไม่ให้เจ้าเครื่องนี่ทำอะไรมันได้นั่นเอง

 

3

 

เจ้านายของมันยังโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ด้วยว่า “แมวของฉันกลัวเครื่องดูดฝุ่นมาก แต่มันไม่มีที่ให้ซ่อน เลยจบลงด้วยการขึ้นไปนั่งบนนั้น มันรู้ว่าการนั่งอยู่บนนั้นจะปลอดภัยจากการถูกโจมตีด้วยเครื่องดูดฝุ่น”

 

นับว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ฉลาดหลักแหลม

(และกล้า) มากทีเดียว สำหรับแมวตัวหนึ่ง

Emo new (10)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด