ในตอนที่เราต้องสูญเสียทุกอย่างไปความรู้สึกตอนนั้นมันคงจะสิ้นหวังอย่างบอกไม่ถูกแน่นอน เช่นเดียวกับชายคนนี้ที่ต้องรู้สึกว่าชีวิตของเขานั้นไม่เหลืออะไรอีกแล้วจนกระทั่งแสงแห่งความหวังได้เกิดขึ้น

ชายหนุ่มคนดังกล่าวชื่อว่า Ed Ratliff วัย 68 ปีที่ต้องสูญเสียบ้านและทุกอย่างไปจากเหตุไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา

 

ชายผู้ต้องสูญเสียบ้านไปเพราะไฟป่า

 

เขาเล่าว่าในตอนตี 2 ของวันนั้นเกิดเหตุการณ์ไฟป่าขึ้นในบริเวณบ้านของเขา ในช่วงเวลาคับขันนั้นเจ้าเหมียวของเขา Milo ได้รีบวิ่งหนีหายไป ส่วนตัวของเขาเองก็ทำได้เพียงขับรถหนีออกไปเท่านั้น

ไฟป่าที่ลุกลามมาอย่างหนักทำให้บ้านของเขาต้องวอดไปจนหมดและเขาก็รู้สึกสิ้นหวังกับทุกสิ่งรวมถึงเจ้าแมวที่ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรบ้าง

วันต่อมาเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนายอำเภอเมือง Sonoma ได้เข้าไปค้นหาพื้นที่ในบริเวณบ้านของเขาหลังจากที่ได้ยินเสียง “เมี้ยววว”

 

แหน่ะ!! เจอซักทีนะเจ้าเหมียว

 

ตอนแรกมันก็ยังคงไม่ไว้ใจเจ้าหน้าที่และไม่ยอมออกมา

 

แต่พอเริ่มเอาอาหารมาล่อมันก็รู้สึกไว้วางใจมากขึ้น

 

หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้โพสต์คลิปเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือเจ้าแมว Milo ให้ออกมาจากใต้ท้องรถพร้อมข้อความว่า “ผู้ควบคุมกฎหมายพร้อมบริการความช่วยเหลือให้กับทุกวิกฤตในชุมชน”

เมื่อเจ้าเหมียวออกมาพวกเขาก็รีบพามันไปที่โรงพยาบาลสัตว์ของเมืองทันที เมื่อไปถึงทางโรงพยาบาลก็ได้โพสต์รูปภาพของเจ้าเหมียวลงในโซเชียลมีเดียจนทำให้ Ratiff ที่ไปพักอยู่ทางใต้ของรัฐในตอนนั้นรีบมาหามันอย่างเร็วไว

 

ในที่สุดก็ออกมาและพบว่ามันมีแผลไหม้ที่อุ้งเท้า พวกเขาจึงรีบพามันไปโรงบาล

 

คลิปเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือเจ้าเหมียวออกมาจากใต้ท้องรถ

 

ในที่สุดเพื่อนซี้ทั้งสองก็ได้กลับมาเจอกัน เจ้าเหมียวได้ทำใหเขากลับมามีความหวังในการใช้ชีวิตอีกครั้ง

 

เขาบอกว่าจริงๆ ไม่ได้เป็นคนชอบแมวเลย ชอบหมามากกว่า แต่เจ้า Milo มันต่างออกไปซึ่งไม่มีทางเอาแมวตัวไหนมาแทนมันได้

 

แม้มันจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่รอดมาจากเพลิงไหม้แต่เพียงแค่นี้เขาก็รู้สึกดีใจและได้รับการเติมเต็มชีวิตมากเพียงพอแล้ว

 

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...