การใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะแต่ละวันนอกจากต้องเอาชีวิตรอดจากความหิวโหยแล้ว ยังต้องคอยหลีกหนีอันตรายที่มีอยู่รอบตัวด้วย

เหมือนกับเจ้าเหมียวที่ชื่อ Otto ที่รถชนบนถนน แถมยังมีแผลเป็นอีกมากมายทั่วร่างกาย พลเมืองดีเห็นเข้าจึงพามันไปส่งศูนย์พักพิงสัตว์ โดยไม่รู้ว่าชะตาชีวิตมันจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะสภาพร่างกายของเจ้าเหมียวนั้นดูแย่มาก และมันมีน้ำหนักแค่ 2 กิโลกรัมเท่านั้น

 

 

เมื่อ Tara Kay ผู้ก่อตั้ง The Odd Cat Sanctuary ได้ยินเรื่องราวของ Otto เธอจึงตัดสินใจรีบไปช่วยเหลือมันทันที

จากการตรวจร่างกายพบว่า Otto อายุ 2 ขวบ ร่างกายของมันอ่อนแอมาก ขาหักข้างหนึ่ง มีขนหลุดไปเป็นกระจุกๆ และมีแผลทั่วร่างกาย Tara จึงพาเจ้าเหมียวไปหาสัตวแพทย์ เพื่อรับการรักษาที่จำเป็นอย่างเร่งด่วน

 

 

ส่วนตัว Otto นั้น แม้จะผ่านความยากลำบากต่างๆ มามากมาย แต่เมื่อมีคนมาช่วย มันหยุดทำเสียงเพอร์ไม่ได้เลย เพราะมันมีความสุขที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย แถมยังได้รับความรักด้วย

 

 

เจ้าเหมียวมักจะกอด Tara และพยายามเอื้อมมือไปหาเธอ เพื่ออ้อนให้ลูบหัวกับพุงให้ หญิงสาวบอกว่า “สภาพร่างกายมันแย่มาก แต่สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ ความรัก”

 

 

หลังจากที่รักษากับคุณแม่เสร็จ Otto ก็ได้ไปพักฟื้นในบ้านอุปถัมภ์ ที่นั่น สภาพร่างกาย และอาการเจ็บปวดต่างๆ ดีขึ้นทุกวัน

 

 

เจ้าเหมียวสามารถเดินสำรวจรอบๆ บ้านด้วยขาทั้ง 3 ข้างของมัน หัวใจของมันเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก และต้องการความสนใจจากแม่อุปถัมภ์ตลอดเวลา

 

 

ในแต่ละวันนั้น Otto มีความสุขกับการได้นั่งบนตักแม่ และเล่นกับของเล่นที่แม่ซื้อให้ มันเป็นแมวที่ช่างพูดสุดๆ และเสียของมันก็น่าฟังจนใครฟังเป็นต้องหลง

 

 

ตอนนี้ เจ้าเหมียวเปลี่ยนไปมาก จากแมวจรจัดที่สภาพดูย่ำแย่ กลายเป็นแมวที่ร่างกายแข็งแรงและมีความสุขตลอดเวลา ที่สำคัญ มีสุขภาพของมันก็ดีจนพร้อมที่จะผ่าตัดขาที่ได้รับบาดเจ็บในเร็วๆ นี้

 

 

Tara กล่าวทิ้งท้ายว่า “ที่มันผ่านมาได้จนถึงวันนี้ ไม่ใช่แค่การช่วยเหลือจากเราเท่านั้น แต่เป็นความพยายามของ Otto เองด้วย ที่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ มันอาจจะตัวเล็ก แต่หัวใจของมันคือนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่”

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...