งานวิจัยใหม่ชี้ประโยชน์ของ “แผงคอแมว” ที่เพื่อนๆ ไม่เคยทราบกันมาก่อน…

บางครั้งบางทีเหล่ามนุษย์ก็ชอบทำอะไรแปลกๆ กับเหมียว เช่นแต่งตัวแปลกๆ ต่างๆ ใหม้เหมือนตัวการ์ตูนบ้างอะไรบ้าง…แต่แผงคอนี้เหมียวพูดเลยไม่ได้ดีไว้เพื่อนเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะมันมีไว้สำหรับช่วยชีวิต!!!

 

ใครๆ ก็รู้กันว่าเหมียวน่ะ ชอบโหดใส่สัตว์ตัวเล็กๆ งานวิจัยของประเทศออสเตรเลียล่าสุดเลยได้ทำการวิจัย และผลก็ออกมาว่าการประดับแผงคอให้เหล่าเหมียวช่วยให้มันฆ่าสัตว์อื่นน้อยลง!!!

 

โดยการวิจัยได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเหล่าเหมียวทั้ง 114 ตัว เป็นเวลา 2 ปีเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนเหล่าเจ้าเหมียวเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของเหล่านกทั้งประเทศออสเตรเลียราวๆ 13 ล้านตัวเลยล่ะในปี 2013 นี่ยังไม่นับกิ้งก่า ตัวตุ่น กระต่าย และสัตว์อื่นๆ อีกนะเนี่ย

1

 

การใส่แผงคอผูกคิดกับกระดิ่งให้กับเหล่านักฆ่ากระหายเลือดพวกนี้ ยิ่งถ้ามีแผงคอสีสดใสแล้วด้วยยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น และลดการตายของสัตว์ต่างๆ ที่มีต้นเหตุเกิดมาจากเหล่าเหมียวได้ดีขึ้น

2

 

 

ซึ่งเมื่อใส่แผงคอให้เจ้าเหมียวพวกนี้แล้ว อัตราการตายของสัตว์ต่างๆ ลดลงอย่างน่าตกใจ ถึง 54 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียวล่ะ!!! อาจเป็นได้ที่แผงคอจะทำให้สัตว์อื่นๆ สังเกตเหล่าเหมียวได้แต่ไกล บวกกับกระดิ่งด้วยแล้ว ประสิทธิภาพยิ่งสูงขึ้น Catherine Hall นักศึกษา ป.เอก ของ Murdoch University ประเทศออสเตรเลียกล่าว…3

 

 

แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจอีกอันก็คือ เหล่าเจ้าเหมียวยังคงจับหนู และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมต่างๆ ได้ในปริมาณเท่าเดิมหรือเกือบจะ นั่นทำให้เหล่าเจ้าของไม่ต้องตกใจว่าเจ้าเหมียวจะด้อยประสิทธิภาพลงไปหรอกนะ อิอิ4

 

 

ลองมาดูคลิปวิดีโอกันได้ที่นี่เลยนะเมี๊ยววว…

ใครจะไปนึกว่าเหล่าเหมียวมีความเป้นนักล่ากันขนาดนี้…นี่มันเสือขนาดเล็กๆ ชัดๆ เลยนะเนี่ย ><

ที่มา: Distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....