เรื่องสุดประทับใจ เจ้าแมวช่วยชีวิต “คนที่คิดจะฆ่าตัวตาย” ด้วยการสะกิดขา…

ในแต่ละวันแต่ละคนต่างก็เจอะเจอเรื่องราวที่ไม่เหมือนกัน อาจจะเจอเรื่องที่ดี หรือเรื่องร้ายๆ มันก็เป็นหนึ่งในรสชาติชีวิตที่สลับสับเปลี่ยนกันไป

เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ในทวิตเตอร์โดยผู้ใช้ชื่อว่า @jeeveswilliams ได้เล่าถึงความประทับใจของเธอหลังจากได้อ่านกระทู้หนึ่งในเว็บไซต์ Reddit เป็นเรื่องสุดซึ้งระหว่างคนกับแมวที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกซึ้งใจและประทับใจไปตามๆ กัน

 

 

“เพิ่งจะได้อ่านเรื่องของคนใครหนึ่งคิดที่จะกระโดดจากหน้าต่างอพาร์ตเมนต์เพื่อฆ่าตัวตาย บนเว็บ Reddit แต่เขาไม่ได้ทำเพราะว่าแมวของเขามาสะกิดที่ขาจึงได้สติกลับมา

มีคอมเมนต์หนึ่งบอกว่า ‘ฉันคิดว่าแมวของเธอมอบหนึ่งในเก้าชีวิตของมันให้กับเธอ’ “

 

เพียงแค่ถ้อยคำสั้นๆ แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจให้กับชาวทวิตเตอร์ ได้รับการรีทวีตไปกว่า 75,000 ครั้ง และกดชื่นชอบไปมากกว่า 170,000 ครั้งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ตอบกลับเรื่องราวนี้อีกมากมาย

@heKtikVGC “เจ้าเหมียวมันหิวแน่ๆ”

@Boredbaconstrip “แมวของฉันตัวหนึ่งมันจากไปเมื่อหลายปีที่ก่อน มันชอบมาร้องเหมียวๆ กับฉันตลอด และพยายามเอาตัวมาถูๆ เพื่อห้ามไม่ให้ฉันทำร้ายตัวเอง ฉันก็เลยไม่ทำอีก”

 

 

@ArtTris “เวลาที่ฉันร้องไห้หรือรู้สึกเศร้า เจ้าแมวของฉันก็จะมาถูๆ ตรงหน้าหรือบางครั้งก็เลียที่หน้า ซับน้ำตาให้ฉัน”

@Sylviaagoh “แมวเป็นนางฟ้า”

@Riley_smiley130 “แมวที่บ้านชอบมาเลียน้องชายแท้ๆ ของผม แล้วก็กอดเขาทุกครั้งที่เขาไม่สบาย”

 

 

เวลาที่คุณเหงาหรือรู้สึกท้อแท้ในชีวิต หากคุณรู้สึกว่าคุณไม่เหลือใคร ลองหันมองสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของคุณดูสิ บางครั้งพลังแห่งความน่ารักของสัตว์อาจจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นก็ได้นะ

 

ที่มา redditjeeveswilliams

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....