เวลาที่เราตั้งใจจะให้อาหารแมวหรือหมาจรจัดตามถนน เราคงจะเทไว้ให้ที่พื้นหรือไม่ก็มีถาดอะไรซักอย่างมารองอาหารให้กับมัน แต่เราไม่สามารถทำอย่างนั้นได้กับแมวตัวนี้

เพราะแมวจรจัดที่ชื่อว่า Dong Suk ในประเทศเกาหลีใต้ จะแตะเฉพาะอาหารที่ใส่ถุงพลาสติกเอาไว้เท่านั้น โดยจะมีผู้หญิงคนหนึ่งคอยเอาอาหารมาให้มันทุกวันเป็นประจำ

 

เมื่อนำอาหารมาให้มันก็จะคาบไปที่อื่น

 

และมันจะไม่ได้กินตรงนั้นทันที แต่จะคาบอาหารเดินหายไปที่อื่นแทนสร้างความแปลกใจอย่างมาก เธอบอกว่า “ฉันให้อาหารแมวมา 5 ปี แต่เจ้าเหมียวตัวนี้กลับต่างออกไป เพราะถ้าเป็นแมวตัวอื่นจะกินแต่ที่ใส่จานมา ไม่แตะแบบที่ใส่ถุงมาเลย”

 

ถ้าไม่ใส่ถุงแต่ใส่จานมาล่ะก็ มันจะไม่แตะเลย

 

การที่มันเดินหายไปทุกครั้งก็ทำให้เธอสงสัยว่ามันหายไปไหนกันแน่ เธอจึงแอบตามไปดูมัน ภาพที่เห็นคือมันคาบถุงอาหารไปหยุดอยู่ในที่แห่งหนึ่งจนกระทั่งมีลูกแมวตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาหา

 

ที่แท้มันต้องการเอามาแบ่งให้ลูกน้อยของมันนี่เอง

 

เจ้า Dong Suk ก็แบ่งอาหารให้กับลูกแมวตัวน้อยได้กินอย่างเอร็ดอร่อยขณะที่มันนั่งดูอยู่ใกล้ๆ ภายหลังจึงทราบว่าก่อนหน้านี้มันได้ให้กำเนิดลูกออกมา 5 ตัวและตัวที่เห็นนี้เป็นเพียงตัวเดียวที่เหลืออยู่

 

ต้องนอนอยู่ข้างถนนอย่างหนาวเหน็บ มีเพียงความอบอุ่นจากอ้อมกอดของทั้งคู่

 

ความน่ารักและความห่วงใยของคุณแม่เหมียวตัวนี้ทำให้ทุกคนที่เห็นต้องซาบซึ้งไปกับมัน คนที่มาให้อาหารมันทุกวันจึงตัดสินใจพามันและลูกกลับไปอยู่ด้วยในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

บ้านใหม่ที่เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น

 

หลังจากนั้นเมื่อเรื่องราวของมันได้ถูกเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดีย ก็ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกซาบซึ้งและประทับใจในความเป็นแม่ของมันอย่างมาก และต่างก็รู้สึกยินดีที่ในที่สุดมันก็ได้มีบ้านที่สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข

 

คลิปวิดีโอความน่ารักของแม่เหมียว Dong Suk

 

เป็นเรื่องราวที่บอกได้เลยว่าทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกต่างก็รักลูกของมันและมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัวกันทั้งนั้น น่ายินดีจริงๆ ที่ได้เห็นความรักอันแสนอบอุ่นนี้

 

ที่มา: SBS TV동물농장x애니멀봐

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...