เมื่อคุณได้กลายเป็นแม่คนแล้ว คุณจะมีสัญชาตญาณแห่งความเป็นแม่อย่างเต็มเปี่ยม และเมื่อนั้นคุณจะกลายเป็นคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก

แม้แต่สัตว์เลี้ยงอย่างแมวเองมันก็มีสัญชาตญาณแห่งความเป็นแม่เช่นกัน ที่สำคัญคือมันไม่เกี่ยงว่าลูกแมวจะเป็นลูกของมันหรือไม่ แต่มันก็พร้อมจะดูแลเหมือนดั่งเป็นลูกแท้ๆ ของมันเอง

 

 

Izabelle แม่แมวที่อยู่ใน Animal Care Centers of NYC (ACC) พร้อมด้วยลูกๆ ถึง 14 ตัว ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ใช่ลูกของมันหรอก แต่ลูกของแมวอีก 2 ตัว

ก่อนหน้านี้มันอยู่ในบ้านหลังหนึ่งกับเพื่อนอีก 2 ตัว แล้วทั้ง 3 ตัวก็เกิดลูกในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่แมวอีก 2 ตัว ไม่สามารถดูแลลูกได้ จนลูกๆ ของพวกมันต้องทรมานจากความหิว

 

 

Izabelle ไม่สามารถทนเห็นลูกแมวในสภาพนั้นได้อีก มันเลยตัดสินใจรับเลี้ยงลูกแมวทั้งหมดนั้นไว้ และดูแลพวกมันเหมือนลูกของมันเอง

เมื่อมีแมวจำนวนมากมาอยู่ในบ้านขนาดนี้ ทำให้เจ้าของไม่สามารถเลี้ยงทั้งหมดไว้ได้ พวกเขาจึงได้ตัดสินนำแมวเหล่านี้ไปไว้ในศูนย์พักพิง

 

 

แต่มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะแม่แมวไม่ยอมให้ใครแยกลูกไปจากมัน ในที่สุดศูนย์พักพิง Best Friends Animal Society (NYC) จึงไดัรับแมวทั้ง 15 ตัวไว้ และตั้งใจจะมอบชีวิตที่ดีให้

ตอนที่มาถึงศูนย์พักพิง Izabelle ดูอ่อนแรงมาก เพราะมันต้องเลี้ยงลูกแมวถึง 14 ตัว แต่มันก็ยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยดูแลลูกให้ โดยที่มันก็เฝ้าดูอยู่ไม่ห่าง

 

 

ดังนั้นตอนนี้ก็เป็นเวลาที่แม่แมวจะได้พักผ่อนสักที ส่วนลูกๆ ของมันได้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด จนค่อยๆ แข็งแรงขึ้นและโตขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่บอกว่า “แม่แมว 1 ตัว แต่ต้องดูแลลูกแมวถึง 14 ตัว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ขนาดเราช่วยกันดูแลหลายคนเรายังว่ามันยากเลย”

 

 

เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็เริ่มแยกลูกแมวได้ โดยมี 4 ตัว ที่โตกว่าตัวอื่นๆ และพวกมันก็สามารถหย่านมได้แล้ว จึงเข้าใจว่าทั้ง 4 ตัวคงจะเกิดจะครอกเดียวกันแน่ๆ

ตอนนี้แมวที่โตสุดกับแมวที่เด็กสุดถูกนำไว้ในบ้านอุปถัมภ์เพื่อให้นมขวด ที่เหลืออีก 8 ตัว ยังคงต้องดื่มนมจากแม่แมว Izabelle แต่ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ

 

 

ในช่วงที่เจ้าหน้าที่เอาลูกแมวไปดูแล Izabelle ก็จะใช้เวลานั้นในการนอนหลับเพื่อพักผ่อนเอาแรง ซึ่งมันก็ทำให้ทุกคนรับรู้ได้ว่ามันทำหน้าที่ความเป็นแม่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลย

 

 

ใครที่เป็นแม่จะเข้าใจดีกว่าการเลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่แม่แมวตัวนี้ยอมเลี้ยงลูกแมวถึง 14 ตัว คิดดูว่ามันจะเหนื่อยแค่ไหน

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...