แมวส่วนใหญ่จะมีนิสัยขี้อ้อน พวกมันมักจะเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์เสมอ นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องสนใจมันตลอดเวลาจนไม่ทำอะไรเลย แค่เล่นกับมันบ้างในบางเวลา เจ้าเหมียวก็แฮปปี้แล้ว

แต่สำหรับเจ้าเหมียว Mila มันถูกเลี้ยงอย่างละเลย และไม่ได้รับความสนใจเลยตลอด 17 ปี นั่นทำให้มันโหยหาความรักมาทั้งชีวิต

 

 

Mila อาศัยอยู่ในโรงรถเป็นเวลา 17 ปี ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้มันเข้ามาและจากไปหลายครั้ง บางครั้งมันก็หายไปเป็นเวลานานกว่าจะกลับมา แต่ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามันอยู่ในโรงรถตลอดและไม่ออกไปข้างนอกเลย

ไม่ใช่แค่สภาพที่อยู่อาศััยที่เลวร้าย และมันยังถูกละเลยจากการเลี้ยงดูแมวที่เหมาะสมด้วย กระทั่งผู้หญิงคนหนึ่งผ่านมาเห็นและอดเห็นใจมันไม่ได้ จึงได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ผู้หญิงคนนั้นได้ติดไปยัง Here Kitty Kitty Rescue ที่ตั้งอยู่ในเมืองเอลก์ รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหวังว่ามันจะได้บ้านใหม่ที่ดีกว่าเดิม

Jennifer Gillispie จาก Here Kitty Kitty Rescue บอกว่า “หลังจากที่ตรวจร่างกายแล้ว เราพบว่ามันผอมมาก ตามตัวของมันเต็มไปด้วยหมัด ขนของมันจับกันเป็นก้อน และมีเล็บยาวจนทิ่มอุ้งเท้าของมัน”

 

 

“ตอนที่เราอาบน้ำให้มันแล้วน้ำไหลกระทบร่างกายผอมๆ ของมันจนกลายเป็นสีแดงเข้ม และตอนที่เราเอาขนเป็นก้อนๆ ออกให้พร้อมตัดเล็บให้ มันคงจะรู้สึกซึ้งใจเลยเอาหน้ามาถูแขนพนักงานที่ตัดขนให้”

หลังจากที่ทำความสะอาดตัวจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว Mila ก็ถูกห่อด้วยผ่าหนานุ่มเพื่อให้ร่างกายมันอบอุ่น และนี่เป็นครั้งแรกที่เจ้าเหมียวรู้สึกปลอดภัยจากความเจ็บปวด

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น พวกเขาก็ส่งมอบเจ้าเหมียวให้กับครอบครัวอุปถัมภ์ นั่นทำให้ Mila ได้พบกับความรัก ความอบอุ่นอย่างที่มันโหยหามาเป็นเวลาหลายปี

 

 

มันไม่ต้องการอะไรเลย นอกจากความรัก

 

ไม่กี่วันต่อมา ความฝันของ Mila ก็เป็นจริง มันได้พบกับคนที่มันรักและไม่อยากปล่อยมือจากเธอ…

Jennifer แม่ใหม่ของ Mila บอกว่า “สองสามวันแรก มันอยู่กับฉันในบ้านตลอด แน่นอน มันได้รับความรักและความสนใจโดยไม่ต้องมีเงื่อนไขใดๆ”

 

 

“ดูเหมือนมันจะชอบลูกๆ ของฉันเป็นพิเศษ พวกเขาเองก็รักมันเหมือนกัน ในแต่ละวัน Mila มักจะนั่งเฉยๆ แล้วดูเด็กๆ เล่นด้วยกัน ตอนนี้มันกลายเป็นลูกน้อยอีกคนของบ้านไปแล้ว” Jennifer กล่าว

 

 

Mila เป็นแมวที่อยู่ง่าย กินง่าย มีแมวอีก 2 ตัวในบ้าน ซึ่งไม่ค่อยถูกกับมันสักเท่าไหร่ แต่ Mila เองก็ไม่สนใจเช่นกัน เพราะมันมีเพื่อนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

เพื่อนที่ว่านี้คือน้องหมา 2 ตัวที่อยู่ในบ้านนี้เหมือนกัน พวกมันชอบดมเจ้าเหมียวบ่อยๆ แต่โชคดีที่มันไม่ได้รู้สึกว่าถูกรบกวน กลับกลายเป็นว่าทั้งหมาทั้งแมวเข้ากันได้ดีเลยหละ

 

 

ต่อมาครอบครัวได้เปลี่ยนชื่อใหม่ให้เจ้าเหมียวว่า Rosie…เจ้าของบอกว่า “ช่วงเวลาที่เหลือของมัน มันจะได้รับความรัก การเอาใจใส่ และไม่มีอะไรให้ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว”

เธอเสริมว่า “ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ อย่าหยุดที่จะศรัทธาในความหวัง เพราะปาฏิหาริย์เกิดขึ้นทุกวัน”

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...